Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn làm việc với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hữu Lũng

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Hồ Tiến Thiệu cùng đoàn công tác vừa có buổi làm việc với 150 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đại diện cho 8.040 doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Hữu Lũng. 

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Hồ Tiến Thiệu
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Hồ Tiến Thiệu

Theo báo cáo của UBND huyện Hữu Lũng, trong 8 tháng đầu năm 2022 các doanh nghiệp, hợp tác xã đã tạo việc làm cho gần 4.000 lao động trên địa bàn với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng, nộp ngân sách nhà nước 64,2 tỷ đồng.

Cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh của huyện Hữu Lũng cũng tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội từ thiện trên địa bàn huyện, với tổng số tiền ủng hộ trong 8 tháng đầu năm là hơn 1,5 tỷ đồng và 2.500 m3 đá các loại để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn.

Tại buổi làm việc, cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện đã kiến nghị 8 nội dung và 9 kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực: hỗ trợ tiêu thụ nông sản; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý doanh nghiệp; vướng mắc trong thực hiện trình tự thủ tục mở rộng cơ sở sản xuất kinh doanh; vấn đề giãn nợ thuế, áp dụng thu thuế điện tử…

Tại Hội nghị, các kiến nghị, khó khăn của doanh nghiệp đã được lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành chức năng và UBND huyện Hữu Lũng tiếp thu và giải đáp trực tiếp.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Hồ Tiến Thiệu
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Hồ Tiến Thiệu (bìa trái) trao đổi cùng đại diện doanh nghiệp

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu nhấn mạnh: Huyện Hữu Lũng là địa bàn có số lượng doanh nghiệp lớn, vai trò của doanh nghiệp trên địa bàn huyện là rất quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện cũng như của tỉnh.

Qua đối thoại, lãnh đạo UBND tỉnh đã nắm bắt những khó khăn vướng mắc, từ đó sẽ chỉ đạo các cấp, ngành liên quan khẩn trương giải quyết.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp huyện đẩy mạnh nghiên cứu cơ chế chính sách, định hướng phát triển doanh nghiệp của tỉnh, thúc đẩy chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh cũng như được thụ hưởng các chính sách của nhà nước. Các doanh nghiệp cần tiếp tục thực hiện tốt trách nhiệm của doanh nghiệp đối với công tác an sinh xã hội cũng như tiếp tục đóng góp các sáng kiến để tỉnh phát triển nhanh bền vững…

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.

Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án trên 80 triệu USD
Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án trên 80 triệu USD

Quảng Ninh trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án trong lĩnh vực công nghiệp chế biến - chế tạo, công nghiệp công nghệ cao.

Quảng Ninh thả 2,3 triệu con giống thủy sản về biển
Quảng Ninh thả 2,3 triệu con giống thủy sản về biển

Lễ thả giống thủy sản là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên ở Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam.

Thừa nhận số hàng hóa không đảm bảo chất lượng, Sói Biển nói rằng là do lỗi nhân viên?
Thừa nhận số hàng hóa không đảm bảo chất lượng, Sói Biển nói rằng là do lỗi nhân viên?

Vừa qua, Thương hiệu và Công luận đã có bài phản ánh về việc các cửa hàng thực phẩm Sói Biển bày bán hàng hóa hết hạn sử dụng, hàng hóa không tem nhãn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Trước những vấn đề đó, Sói Biển đã có phản hồi tới người tiêu dùng.