Lào Cai: Thu giữ hàng trăm bình gas giả tem nhãn của các đơn vị có uy tín

19:17:00 25/07/2020

THCL - Đội Quản lý thị trường số 3 (liên huyện Bảo Thắng – Mường Khương) đã phối hợp với Công an huyện Mường Khương phát hiện, tạm giữ 144 bình gas thương hiệu Petro Việt Nam không có xuất xứ rõ ràng, có dấu hiệu kinh doanh hành nhái, hàng giả, vi phạm tem nhãn bản quyền thương hiệu của các đơn vị uy tín.

Lô hàng trên bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ ngày 19/6 tại cửa hàng kinh doanh LPG, thuộc Công ty TNHH thương mại tổng hợp Thịnh Thành, có địa chỉ tại số 136, đường Giải Phóng, thị trấn Mường Khương, do tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến lô hàng.

Chiều 23/7, Đội Quản lý thị trường số 3 cùng các cơ quan chức năng có liên quan và đại diện Công ty CP kinh doanh LPG Việt Nam, đơn vị duy nhất được kinh doanh nhãn hiệu Petro Việt Nam Gas (nhãn hiệu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) cùng tiến hành mở niêm phong kiểm định.

Bước đầu xác định, số bình gas này có rất nhiều tem nhãn dán ở trên bao bì, thể hiện có nhiều cơ sở sang chiết gas khác nhau; trên các nút cổ bình không được dán các tem chống hành giả theo quy định. Thậm chí, nhiều bình đã hết niên hạn kiểm định chất lượng vỏ bình, nhưng các cơ sở này vẫn sang chiết gas đem đi tiêu thụ.

Các bình gas giả nhãn hiệu Petrovietnam.Các bình gas giả nhãn hiệu Petrovietnam

Ông Nguyễn Văn Thái, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 cho biết:

"Về hướng xử lý, đội sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng và chủ cửa hàng. Tuy nhiên,  cho đến thời điểm này, chủ cửa hàng không hợp tác. Sơ bộ kết luận, tại thời điểm kinh doanh, chủ cửa hàng không niêm yết giá, không treo biển hiệu đối với cơ sở kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đã hết hạn, địa điểm kinh doanh không đúng với đăng ký kinh doanh… Với những lỗi vi phạm này, cơ sở sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính gần 200 triệu đồng”.

Cũng theo Đội Quản lý thị trường số 3 cho biết, hiện nay thị trường gas tương đối phát triển, ở những vùng sâu, vùng xa việc sử dụng gas đã phổ biến hơn. Tuy nhiên, cũng có một vài đơn vị kinh doanh gas không lành mạnh, họ lợi dụng những khu vực này, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để trà trộn những bình gas không chính hãng bán cho người dân nên rất khó khăn trong việc phát hiện, xử lý.

Thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 3 sẽ tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương kiên quyết xử lý tình trạng kinh doanh gas trôi nổi, không rõ nguồn gốc tại những địa bàn vùng sâu, vùng xa.

PV (Theo Laocaitv)

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành