Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lộ diện đối thủ của Tesla trong "cuộc chiến" xe điện công nghệ cao

Volkswagen vừa công bố các kế hoạch của dự án xe điện công nghệ cao mới hứa hẹn đối đầu trực tiếp với hãng xe điện lớn nhất thế giới - Tesla.

Cách đây một năm, Volkswagen công bố tên gọi của dự án xe điện công nghệ cao mới, dự án Trinity. Ở dự án này, Volkswagen tập trung phát triển nhiều mẫu xe điện khác nhau trên cùng một nền tảng hoàn toàn mới với khả năng tự chủ ít nhất ở cấp độ 2 và cao nhất ở cấp độ 4. Dự kiến, chiếc xe điện đầu tiên thuộc dự án này ra mắt sẽ là một chiếc sedan vào năm 2026. 

Theo Volkswagen thì, phương thức sản xuất của hãng cũng sẽ được làm mới hoàn toàn để phù hợp với nền tảng mới của dự án Trinity. Một báo cáo mới từ Reuters có nội dung, thay vì nâng cấp một nhà máy sẵn có, nhà sản xuất ô tô Đức dự định sẽ xây một nhà máy mới ở Đức, gần với trụ sở chính của Volkswagen ở Wolfsburg và cách nhà máy Berlin Gigafactory của Tesla chưa đầy ba giờ. 

Mẫu xe sedan concept thuộc dự án Trinity của Volkswagen
Mẫu xe sedan concept thuộc dự án Trinity của Volkswagen. (Ảnh: Volkswagen)

Volkswagen không đưa ra ước tính chi phí của nhà máy mới, nhưng một trong những mục tiêu chính của công ty là thời gian sản xuất mỗi chiếc xe Trinity là 10 giờ, tương đương với khoảng thời gian chế tạo một chiếc Tesla Model 3. Volkswagen không ngẫu nhiên đặt ra mục tiêu này, hãng xe Đức đang quyết tâm trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới vào năm 2025, vì vậy tốc độ và hiệu quả sản xuất là những yếu tố bắt buộc cho nhà máy mới. 

Nhằm khuyến khích triển khai các kỹ thuật sản xuất mới, nhà máy mới của Volkswagen sẽ có rất nhiều thay đổi so với các cơ sở đang hoạt động. “Chúng tôi đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy mới lại từ đầu: Hiệu quả hơn và không bị giới hạn bởi các cấu trúc và phương pháp hiện có. Với kế hoạch này, chúng tôi sẽ có nhiều thời gian thử nghiệm và hiện đại hóa nhà máy chính để nâng sản lượng lên một tầm cao mới” , Giám đốc điều hành thương hiệu Volkswagen Ralf Brandstaetter cho biết

 

Nhà máy Wolfsburg của Volkswagen
Nhà máy Wolfsburg của Volkswagen. (Ảnh Volkswagen)

Có một lý do khác khiến cho Volkswagen phải xây dựng một nhà máy sản xuất mới thay vì nâng cấp cơ sở cũ là nhà máy hiện nay Wolfsburg không đủ khả năng chuẩn hóa các phương pháp sản xuất của Tesla. Theo Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen Herbert Diess, kế hoạch mới đòi hỏi làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn, ít bộ phận hơn và do đó, ít con người hơn trong dây chuyền lắp ráp. Điều này dẫn đến việc dễ gây tranh cãi là sa thải nhân viên. 

Nhà máy mới đang được xây dựng sẽ giúp Diess và đội ngũ của ông tránh được các cuộc tranh luận và tập trung hơn vào mục tiêu mới của tập đoàn Volkswagen. 

Trung Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Thỏa thuận lịch sử giảm tệ nạn quan liêu của Thương mại thế giới
Thỏa thuận lịch sử giảm tệ nạn quan liêu của Thương mại thế giới

Thỏa thuận này có quá trình đàm phán 4 năm, nội dung là giảm tệ nạn quan liêu trong lĩnh vực thương mại dịch vụ thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính và vận tải.

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang tham vọng điều gì với Masan sau khi rút khỏi mảng “thức ăn chăn nuôi”?
Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang tham vọng điều gì với Masan sau khi rút khỏi mảng “thức ăn chăn nuôi”?

Chính thức đoạn tuyệt “nghề bán cám heo”, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đang toan tính gì với tương lai của Masan? Đánh giá về việc thoái vốn khỏi mảng thức ăn chăn nuôi của Masan, báo cáo mới đây của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) nhận định động thái cho cho thấy sự tập trung mạnh mẽ của Masan vào hoạt động kinh doanh tiêu dùng.

Chính phủ yêu cầu các thành viên hoàn thiện chính sách trong 6 luật sửa đổi
Chính phủ yêu cầu các thành viên hoàn thiện chính sách trong 6 luật sửa đổi

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 152/NQ-CP phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 11/2021, yêu cầu cách thành viên Chính phủ tiếp thu ý kiến và hoàn thiện chính sách trong 6 luật sửa đổi.

Công ty TNHH Route Inn Việt Nam Hải Phòng trúng đấu giá khu đất tại KĐTM 2A
Công ty TNHH Route Inn Việt Nam Hải Phòng trúng đấu giá khu đất tại KĐTM 2A

Sáng 03/12, UBND quận Hồng Bàng phối hợp với công ty đấu giá hợp danh HP.Auserco tổ chức đấu giá đất tại khu đô thị mới 2A, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng để thực hiện dự án xây khách sạn 5 sao.

Hải Phòng ghi nhận 78 ca nhiễm Covid-19 mới nâng tổng số ca nhiễm giai đoạn 4 là 1019 ca
Hải Phòng ghi nhận 78 ca nhiễm Covid-19 mới nâng tổng số ca nhiễm giai đoạn 4 là 1019 ca

Tính từ 18h00 ngày 02/12/2021 đến 18h00 ngày 03/12/2021 Hải Phòng có 78 ca nhiễm Covid-19 mới. Tích lũy số trường hợp ghi nhận tại Hải Phòng là 1019 ca. Trong đó, giai đoạn 4 của dịch (từ ngày 27/04/2021) Hải Phòng có 1013 ca (48 nhập cảnh).

VPBank ký kết hợp tác chiến lược với Hưng Vượng Group
VPBank ký kết hợp tác chiến lược với Hưng Vượng Group

Ngày 01/12/2021, VPBank đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Hưng Vượng Group (Hưng Vượng Group), nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng cá nhân khi mua hoặc đầu tư bất động sản tại các dự án do Hưng Vượng Group phân phối.