Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Loạn giá dịch vụ cho thuê xe tự lái dịp nghỉ lễ

Năm nay, do kì nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 người lao động được nghỉ tổng cộng 8 ngày nên nhu cầu đi lại và thuê xe tự lái của người dân tăng cao. Tuy nhiên, giá cả thì mỗi nơi một giá.

Không chỉ những cửa hàng cho thuê xe tự lái mọc lên như nấm sau mưa ở nhiều tuyến phố của Hà Nội với đa dạng các loại xe từ các tiêu chí như số chỗ ngồi đến các dòng xe mới mà dịch vụ cho thuê xe tự lái cũng nhan nhản trên các trạng mạng xã hội.

Theo khảo sát, năm nay mức giá cho thuê xe dao động trong khoảng 600.000 – hơn 10.000.000 đồng/ngày/tùy loại xe. Mức giá này tăng mạnh so với dịp lễ 30/4 năm 2018.

Loạn giá dịch vụ cho thuê xe tự lái dịp nghỉ lễ - Hình 1

Ảnh minh họa

Theo chia sẻ của chủ một cửa hàng cho thuê xe tự lái trên đường Nguyễn Khang (Hà Nội) cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 nhu cầu thuê xe tương đối cao. Do vậy, giá thành của những ngày này cũng cao hơn so với việc thuê xe các dịp cuối tuần.

Bên cạnh dịch vụ cho thuê xe tự lái, nhiều cửa hàng cũng cho thuê xe có lái, xe hợp đồng theo trọn gói của một kì nghỉ từ 3 ngày. Giá thuê xe trọn gói tính theo xe sẽ mềm hơn một chút.

Còn tại cửa hàng cho thuê xe tự lái của anh Nguyễn Thanh Hưng (Đường Láng – Hà Nội) thì giá thuê tại đây có mức giá thấp nhất lên đến 700.000 đồng một ngày. Khi khách hàng đến thuê xe sẽ phải đặt cọc và để lại giấy tờ tùy thân.

Tại một vài trang mạng xã hội như Facebook, Zalo giá cho thuê xe tự lái khá rẻ, chỉ khoảng từ 400.000 đồng/ngày.

Hiện nay, không chỉ tại Hà Nội mà tại các thành phố du lịch đều có dịch vụ cho thuê xe tự lái. Bên cạnh dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái hút người dùng, dịch vụ cho thuê xe máy cũng được nhiều người lựa chọn. Giá dịch vụ cho thuê xe máy dao động khoảng 30.000 đồng đến 80.000 đồng/ngày tùy loại xe. Ngoài ra, tại các ứng dụng đặt xe như Grab cũng có dịch vụ cho thuê xe tự lái.

Ngày này, xu hướng thuê xe tự lái những dịp lễ đang nở rộ ở các TP lớn. Tuy nhiên, trước khi quyết định thuê xe, mọi người cũng cần cân nhắc kỹ loại xe định thuê, dựa trên những tiêu chí như đường đi dễ hay khó, điểm đến ở đâu, quãng đường đi bao xa, xe chở bao nhiêu người để thuê xe phù hợp với nhu cầu tránh lãng phí.

Hằng Vương(T/h) 

Bài liên quan

Tin mới

Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP
Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, năm 2022, TP. Cần Thơ đã công nhận 51 sản phẩm OCOP, trong đó có 33 sản phẩm 4 sao, 18 sản phẩm 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của thành phố lên 92.

Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch
Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch

Chiều 29/03, tại TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 -2025 giữa UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Sài Gòn Tourist). Hai bên thống nhất: Đẩy mạnh hợp tác phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá
Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá

Chiều 29/03, đại diện Tập đoàn HuaLi (Đài Loan) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.