Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Tĩnh: Thuê xe ô tô tự lái, làm giả giấy tờ cầm cố hơn 60 triệu đồng

Ngày 1/4/2019, một cán bộ Công an TP. Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa bắt 03 đối tượng đều trú tại TP. Hà Tĩnh, gồm: Bùi Khải Hoàn (1983), Nguyễn Thành Lê (1977), Phan Anh Tuấn (1983) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; làm giả và sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2019, qua phản ánh của quần chúng nhân dân, Công an TP. Hà Tĩnh đã phát hiện một số đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi làm giả giấy tờ xe nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau hơn 2 tháng theo dõi và thu thập đầy đủ tài liệu liên quan, đến ngày 30/3/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Tĩnh đã ra lệnh bắt khẩn cấp 03 đối tượng có liên quan đến hành vi nói trên.

Hà Tĩnh: Thuê xe ô tô tự lái, làm giả giấy tờ cầm cố hơn 60 triệu đồng - Hình 13 đối tượng Bùi Khải Hoàn, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Thành Lê tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng bước đầu khai nhận: Đầu tháng 8/2018, Phan Anh Tuấn do thiếu tiền tiêu xài cá nhân nên này sinh ý định thuê xe ô tô tự lái rồi làm giả giấy tờ để mang cầm cố lấy tiền.

Tiến hành theo kế hoạch, vào ngày 12/8/2018, Tuấn nhờ Bùi Khải Hoàn thuê một chiếc xe nhãn hiệu TOYOTA VIOS E màu bạc,  BKS: 38A-01448 của anh  Hải, TP. Hà Tĩnh và nhờ Nguyễn Thành Lê làm giả giấy tờ xe ô tô.

Đến ngày 13/8/2018, Tuấn nhờ một người bạn là Nguyễn Trí Thịnh mang xe cùng giấy tờ giả đi cầm cố được 63.000.000đ. Số tiền này Tuấn sử dụng để tiêu xài cá nhân.

Điều đáng nói, 3 đối tượng bị bắt giữ kể trên đều là những đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn: Phan Anh Tuấn (hay còn gọi là Tuấn Linh) từng có 5 tiền án về ma tuý và tổ chức đánh bạc, vừa ra tù năm 2018; Bùi Khải Hoàn (hay còn gọi là Hoàn Vinh) từng có 1 tiền án về lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; Nguyễn Thành Lê (hay còn gọi là Lê Nheo) đã có 2 tiền án về tội làm giả giấy tờ.

Hiện, vụ việc đang tiếp được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Linh

Bài liên quan

Tin mới

Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm
Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, ước tính, xuất khẩu cà phê của nước ta trong tháng 07/2022 đạt 125 nghìn tấn, trị giá 284 triệu USD, giảm 9,0% về lượng và giảm 9,9% về trị giá so với tháng 06/2022.

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10
Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn vào tháng 10/2022.

Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%
Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%

Theo Cục Thống kê Hà Nội, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy trên địa bàn Hà Nội ước tính đạt 1.535 triệu USD, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn
Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

UBND thành phố Hà Nội cũng vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các nút thắt trong giải phóng mặt bằng từ thành phố đến các quận huyện. UBND thành phố chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection
MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection

Đây là dòng thẻ tiên phong trên thị trường tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ATM trong cùng 1 chip với nhiều lựa chọn hình ảnh thẻ đọc đáo, phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award
Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award

Viettel Money, sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại chung khảo Excellence Award - Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.