Theo đó, nội dung vi phạm chủ yếu là sản xuất thực phẩm không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn; sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động; vi phạm điều kiện vệ sinh cơ sở sản xuất có cống rãnh thoát nước khu vực sản xuất không được che kín, trang thiết bị dụng cụ chưa đảm bảo an toàn thực phẩm và cống rãnh thoát nước nhà bếp bị ứ đọng, không được che kín…
Đồng thời, các đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến tỉnh (ngành Nông nghiệp và Y tế) cũng lấy hơn 1.200 mẫu để kiểm nghiệm đối với các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, động vật, thủy sản, nước uống đóng chai, suất ăn sẵn, gia vị, nước đá,… qua đó phát hiện hơn 40% số mẫu không đạt do nhiễm vi sinh, phụ gia, chất bảo quản.
Ngoài công tác quản lý nhà nước của ngành chức năng, các hoạt động tuyên truyền về bảo đảm an toàn thực phẩm trong các đợt cao điểm được tăng cường nhằm hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn.
PV (t/h)