Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Long An: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp

Ngày 22/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An Nguyễn Thanh Hải đã có cuộc đối thoại trực tuyến với 500 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, giúp doanh nghiệp từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Thanh Hải đối thoại trực tuyến với các doanh nghiệp
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An Nguyễn Thanh Hải đối thoại trực tuyến với các doanh nghiệp. (Ảnh: KT)

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An, tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và chủ trương, quan điểm của tỉnh trong việc phục hồi, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp được bổ sung lao động đang cư trú, tạm trú trên địa bàn tỉnh và người lao động phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin từ đủ 14 ngày. Người lao động khi trở lại làm việc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ, trong quá trình hoạt động phải tổ chức xét nghiệm tối đa 7 ngày/lần.

Đối với người lao động về nơi cư trú hàng ngày thì doanh nghiệp phải tổ chức xe đưa đón, không cho phép người lao động sử dụng phương tiện cá nhân. Trong quá trình đưa đón, các phương tiện không dừng, đậu để người trên xe tiếp xúc với người khác. Cũng như cam kết bảo đảm thực hiện nguyên tắc 5K,...

Về phía đại diện các doanh nghiệp đề nghị tỉnh hướng dẫn cụ thể để doanh nghiệp hoạt động lại sau khi áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg. Đồng thời, xem xét cho người lao động ở gần công ty được đi về bằng xe máy để thuận tiện hơn và tiết kiệm chi phí, hướng dẫn hồ sơ cho chuyên gia, lãnh đạo quản lý doanh nghiệp, người lao động từ tỉnh khác vào Long An làm việc; hướng dẫn thủ tục “thông chốt” cho người lao động trong tỉnh từ “vùng vàng” và “vùng cam” được sang “vùng xanh” làm việc.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đề nghị tỉnh ưu tiên tiêm vắc-xin mũi 2 cho công nhân, lao động và thông tin lịch tiêm cụ thể để doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh. Người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin có thể đi làm bằng phương tiện cá nhân,...

Qua cuộc đối thoại, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lonh An Nguyễn Thanh Hải mong muốn cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ khó khăn với tỉnh trong giai đoạn hiện nay. Tỉnh sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp các doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh trên cơ sở bảo đảm an toàn, không để phát sinh dịch bệnh.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thanh Hải cũng yêu cầu các doanh nghiệp chủ động trong công tác phòng, chống dịch, tổ chức tập huấn định kỳ, thường xuyên nhắc nhở người lao động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đối với những kiến nghị của doanh nghiệp, tỉnh sẽ xem xét, điều chỉnh cho phù hợp, mục tiêu làm sao cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất, tiếp tục đồng hành với tỉnh đẩy lùi dịch bệnh.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Doanh thu thu phí tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai tăng 30-35%
Doanh thu thu phí tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai tăng 30-35%

Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), doanh thu một ngày cao tốc Nội Bài - Lào Cai đạt mức cao nhất dịp Tết vừa qua.

Hải quan Lạng Sơn phát hiện 342 kg pháo nổ trong hầm cốp xe tải
Hải quan Lạng Sơn phát hiện 342 kg pháo nổ trong hầm cốp xe tải

Ngày 28/01, thông tin từ Chi cục Hải quan Tân Thanh, Cục Hải quan Lạng Sơn, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 342 kg pháo nổ được giấu trong hầm cốp xe tải.

120 xe hàng thông quan qua cửa khẩu, lối mở ở TP. Móng Cái
120 xe hàng thông quan qua cửa khẩu, lối mở ở TP. Móng Cái

Sáng nay 28/01 (mùng 7 Tết), hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 và Lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức thông quan trở lại sau 07 ngày tạm dừng nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ ngày 21/01 đến hết ngày 27/01 (30 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

Khởi tố 03 đối tượng trong vụ vận chuyển hơn 16.000 bao thuốc lá nhập lậu tại Tây Ninh
Khởi tố 03 đối tượng trong vụ vận chuyển hơn 16.000 bao thuốc lá nhập lậu tại Tây Ninh

Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 03 đối tượng trong vụ tập kết hơn 16.000 bao thuốc lá nhập lậu tại khu vực ấp Rỗng Tượng, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Thanh Hoá thu hút gần 430 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023
Thanh Hoá thu hút gần 430 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023

Tại Thanh Hoá, từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày mùng 5 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tổng lượt khách đạt khoảng 430.000, tăng 47,6% so với dịp Tết năm 2022. Tổng thu du lịch ước đạt khoảng 357 tỷ đồng, tăng 41,6% so với dịp Tết năm 2022.

Cửa khẩu Móng Cái thông quan trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
Cửa khẩu Móng Cái thông quan trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Sáng ngày 28/01, hoạt động xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 và lối mở cầu phao tạm Km 3+4 (TP. Móng Cái, Quảng Ninh) đã thông quan trở lại sau 07 ngày tạm dừng nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.