Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị:
Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai mạnh mẽ các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng tại các cơ sở giáo dục, thường xuyên vệ sinh môi trường thực hiện vệ sinh lớp học mặt bàn, ghế.
Làm sạch đồ chơi trẻ bằng các chất tẩy rửa thông thường và thực hiện tốt những biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm khác cho trẻ em, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục.
Có phương án cụ thể khi có dịch bệnh xảy ra tại đơn vị, khi nghi ngờ mắc bệnh hoặc phát hiện ca bệnh, cần hạn chế tiếp xúc, nhanh chóng đưa trẻ đi khám và điều trị ở cơ sở y tế gần nhất; thông báo ngay cho cơ quan Y tế địa phương để tiến hành theo dõi, xử lý ổ dịch kịp thời. Tăng cường công tác tham mưu, có kế hoạch bổ sung cơ sở vật chất, xây dựng bếp ăn đảm bảo theo quy trình bếp một chiều, bảo quản thức ăn đúng quy định;
Tuân thủ đúng quy tắc An toàn vệ sinh thực phẩm; tu sửa các hệ thống rửa tay, cung cấp đủ nước sạch và trang bị đầy đủ xà phòng, tờ rơi hướng dẫn quy trình các bước rửa tay.
Ngoài ra, bảo quản các hóa chất, chất khử khuẩn hàng ngày đúng quy định và tránh xa tầm tay trẻ em, khai thác, sử dụng, bảo quản hiệu quả các đồ dùng, trang thiết bị hiện có tại đơn vị.
Thuận Yến - Thuỳ Linh