Lực lượng Biên phòng: Tăng cường ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới

18:17:00 03/08/2020

THCL - Thông tin từ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lực lượng Biên phòng các tỉnh tuyến biên giới đất liền đã tăng cường công tác kiểm tra, chốt chặn các tuyến biên giới, ngăn chặn việc xuất nhập cảnh trái phép.

Lực lượng Biên phòng Lạng Sơn bắt giữ nhiều đối tượng xuất nhập cảnh trái phép qua biên giớiLực lượng Biên phòng Lạng Sơn bắt giữ nhiều đối tượng xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới

Hiện nay, Bộ đội Biên phòng đã thành lập và duy trì 1.608 tổ, chốt tại các tuyến biên giới. Trong đó 1.262 tổ cố định, 346 tổ lưu động với hơn 10.000 người tham gia, trong đó có hơn 7.000 cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng và gần 3.000 người của các lực lượng khác.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng đã tổ chức 8 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên tuyến biên giới tại 66 đồn biên phòng, 373 tổ, chốt thuộc Bộ đội Biên phòng 8 tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu, Tây Ninh, An Giang.

Trong tháng 7, các đơn vị trong Bộ đội Biên phòng đã bàn giao cho cơ quan y tế địa phương theo dõi, cách ly hơn 18 nghìn công dân Việt Nam từ Trung Quốc, Lào, Campuchia trở về (tăng 2.334 người so với tháng 6).

Trong đó có 14.705 người nhập cảnh qua cửa khẩu, 2.457 người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, 858 người do lực lượng chức năng Trung Quốc, Lào, Campuchia trao trả.

Để hạn chế sự lây nhiễm dịch bệnh, Bộ đội Biên phòng trên toàn tuyến biên giới tiếp tục nắm tình hình, diễn biến của dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, tập trung lực lượng, phương tiện, quyết tâm ngăn chặn triệt để hoạt động xuất nhập cảnh trái phép trên các tuyến biên giới.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng yêu cầu Bộ đội Biên phòng các tỉnh biên giới tiếp tục duy trì nghiêm các các tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại các đường mòn lối mở trên biên giới; tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, đấu tranh với các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép; kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có hành vi tiếp tay, đưa người xuất nhập cảnh trái phép.

Nguyễn Kiên

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành