Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lực lượng Quản lý thị trường Thanh Hóa với công tác phòng, chống tham nhũng và tiêu cực

Thực hiện công văn số 1570/TCQLTT-TTKT ngày 17/6/2024 của Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) về việc chấp hành quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và tiêu cực, Đội QLTT số 15, Cục QLTT Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai ký cam kết thực hiện đối với toàn thể công chức của đơn vị.

Theo đó, công chức của đơn vị sẽ tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị và thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh uỷ, Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hóa về công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực.

Tăng cường thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực trong quản lý, điều hành và thực thi nhiệm vụ nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, công chức và người lao động trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống tham nhũng; thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc tình hình thực hiện theo các Chương trình, Kế hoạch của Tổng cục Quản lý thị trường về công tác phòng, chống tham nhũng và tiêu cực. Với quan điểm xác định công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của đơn vị. Kết hợp chặt chẽ giữa tích cực phòng ngừa, chủ động phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm minh kịp thời các hành vi tham nhũng, tiêu cực.

Công chức Đội Quản lý thị trường số 15 tại Hội nghị
Công chức Đội Quản lý thị trường số 15 tại Hội nghị

Bên cạnh đó, để thực hiện tốt quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng và tiêu cực; để công tác này thực sự hiệu quả, đồng chí Đội trưởng yêu cầu các đơn vị và toàn thể công chức tập trung làm tốt các nội dung:

Phải coi công tác phòng, chống tham nhũng và tiêu cực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm; thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng và tiêu cực.

Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và tiêu cực; thực hiện công khai, minh bạch theo đúng quy định và trách nhiệm giải trình của tổ chức, cá nhân trong thực thi công vụ.

Người đứng đầu đơn vị phải gương mẫu, quyết liệt và trực tiếp lãnh đạo công tác phòng, chống tham nhũng và tiêu cực; phòng ngừa, phát hiện và phối hợp xử lý các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng theo quy định của pháp luật liên quan đến tham nhũng (nếu có). Nghiêm túc thực hiện quy định về xử lý trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng, tiêu cực trong đơn vị do mình quản lý, phụ trách.

Tăng cường quản lý, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm quản lý của cá nhân, nhất là người đứng đầu để xảy ra các vụ việc tham nhũng, tiêu cực tại đơn vị mình quản lý; xử lý nghiêm công chức nhũng nhiễu, vòi vĩnh, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong hoạt động công vụ.

Nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý tham nhũng, tiêu cực qua kiểm tra, giám sát nội bộ, giải quyết tố cáo. Người đứng đầu đơn vị phải chủ động tổ chức tự kiểm tra việc chấp hành pháp luật, việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của đơn vị, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của mình để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các biểu hiện tham nhũng, tiêu cực.

Tiếp tục triển khai và thực hiện đảm bảo quy định của pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tổ chức thực hiện nghiêm túc các kiến nghị, kết luận, quyết định xử lý của các cấp ủy đảng và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

Hà Nội sắp triển khai xây dựng hầm chui nút giao Cổ Linh
Hà Nội sắp triển khai xây dựng hầm chui nút giao Cổ Linh

Thành phố Hà Nội sắp triển khai xây dựng hầm chui nút giao Cổ Linh với tổng vốn đầu tư 750 tỷ đồng giúp giảm ùn tắc giao thông.

Tưng bừng Lễ hội đường phố “Bình Định chào hè - 2024”
Tưng bừng Lễ hội đường phố “Bình Định chào hè - 2024”

Chiều 14/7, tại khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội đường phố Bình Định – 2024. Với chủ đề “Bình Định chào hè”, Lễ hội đã diễn ra hoành tráng, tưng bừng và đẩy màu sắc…

Hải Phòng: Học sinh Trường THPT Trần Phú đoạt huy chương vàng Olympic Sinh học Quốc tế
Hải Phòng: Học sinh Trường THPT Trần Phú đoạt huy chương vàng Olympic Sinh học Quốc tế

Thông tin về kết quả của Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học Quốc tế (IBO) năm 2024, tối 13/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cả 4 học sinh của Đội tuyển đều đạt Huy chương, gồm 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc.

Danh tính điều dưỡng cấp cứu kịp thời một cháu bé ngừng thở ngừng tim trên đường
Danh tính điều dưỡng cấp cứu kịp thời một cháu bé ngừng thở ngừng tim trên đường

Theo thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng điều dưỡng cấp cứu kịp thời một cháu bé ngừng thở ngừng tim trên đường là điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo - Khoa Hô hấp, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Thông báo thời gian diễn ra kỳ họp thứ 18 HĐND TP. Hải Phòng khóa XVI
Thông báo thời gian diễn ra kỳ họp thứ 18 HĐND TP. Hải Phòng khóa XVI

Thường trực HĐND TP. Hải Phòng vừa có Quyết định về việc triệu tập Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) HĐND thành phố khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội thảo “Chuyển đổi số báo chí – Cơ hội và giải pháp” sẽ diễn ra vào ngày 16/7 tại Quảng Ninh
Hội thảo “Chuyển đổi số báo chí – Cơ hội và giải pháp” sẽ diễn ra vào ngày 16/7 tại Quảng Ninh

Ngày 16/7, tại TP Hạ Long, Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh sẽ đăng cai tổ chức hội thảo báo Đảng các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ XXIII – năm 2024 với chủ đề chuyển đổi số báo chí – Cơ hội và giải pháp.