Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Mang văn hóa Việt tới người dân Damieta- Ai Cập

Việc tổ chức ngày văn hóa Việt Nam rất ý nghĩa để người dân Ai Cập có dịp khám phá và tìm hiểu nhiều hơn về Việt Nam

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Ai Cập, ngày 15/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phối hợp với tỉnh Damietta và thư viện công Ai Cập tổ chức ngày văn hóa Việt Nam tại thư viện công của thành phố biển Damietta, Ai Cập.

Mang văn hóa Việt tới người dân Damieta- Ai Cập - Hình 1

Đại sứ Đỗ Hoàng Long và Thống đốc tỉnh Damietta cắt băng khai trương phòng sách Việt Nam tại thư viện công Damietta

Hoạt động văn hóa này giúp người dân thành phố Damietta hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam qua các cuộc trao đổi với Đại sứ Đỗ Hoàng Long cũng như tận mắt tìm hiểu Việt Nam thông qua hàng chục bức tranh, đầu sách, tạp chí trưng bày tại đây.

Món nem - một nét văn hóa ẩm thực riêng của Việt Nam cũng được giới thiệu tại đây và đã thu hút đông đảo người dân Damietta tới thưởng thức.

Thống đốc tỉnh Damietta - tiến sĩ Manal Awad đánh giá đây là một hoạt động rất ý nghĩa khi lần đầu tiên người dân Damietta được tham dự sự kiện văn hóa Việt Nam.

Hoạt động này cùng với việc mở phòng sách Việt Nam tại thư viện công của tỉnh Damietta sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác giữa hai nước và nhân dân hai nước, giúp người dân Damietta hiểu về văn hóa, lịch sử và các thành tựu phát triển của Việt Nam thời gian qua.

Mang văn hóa Việt tới người dân Damieta- Ai Cập - Hình 2

Đại sứ Đỗ Hoàng Long giới thiệu về Việt Nam cho công chúng tỉnh Damietta

Thống đốc tỉnh Damietta Manal Awad cho biết, việc tổ chức ngày văn hóa Việt Nam rất ý nghĩa để người dân Ai Cập có dịp khám phá và tìm hiểu nhiều hơn về Việt Nam. Thống đốc mong muốn ký kết hợp tác trao đổi sinh viên giữa các trường đại học của tỉnh Damietta với các trường đại học của Việt Nam, qua đó thúc đẩy giao lưu văn hóa và hợp tác giữa hai nước.

Theo Thống đốc Manal Awad, đây là các hoạt động thiết thực để thúc đẩy các thỏa thuận, biên bản ghi nhớ mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã ký năm 2017 và 2018, đồng thời khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào thành phố Damietta với nhiều khu công nghiệp, cảng biển./.

Theo VOV

Bài liên quan

Tin mới

Phát huy vai trò của báo chí trong thông tin đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp
Phát huy vai trò của báo chí trong thông tin đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp

Báo chí và vai trò của báo chí đã được khẳng định từ lâu và ngày càng thể hiện rõ tính hiệu quả của nó. Thông tin nhanh nhạy, kịp thời, chính xác trên tất cả các mặt trận, các lĩnh vực của đời sống xã hội, an ninh, chính trị, quốc phòng, kinh tế, văn hoá…. Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Tạp chí Thương hiệu và Công luận đề cập đến khía cạnh Phát huy vai trò của báo chí trong thông tin đồng hành cùng sự phát triển của Doanh nghiệp tại Thái Bình.

Khám phá Grand Bay Halong Clubhouse: “Điểm hẹn” mới của giới tinh hoa Quảng Ninh
Khám phá Grand Bay Halong Clubhouse: “Điểm hẹn” mới của giới tinh hoa Quảng Ninh

Grand Bay Halong Clubhouse quy mô 5.000m2 cùng khối tiện ích đặc quyền không chỉ phục vụ chủ nhân của cộng đồng cư dân ưu tú, mà còn trở thành điểm hẹn gặp gỡ và kết nối của cộng đồng tinh hoa đất mỏ.

Giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật chứng khoán
Giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật chứng khoán

Minh bạch thông tin, giáo dục kiến thức pháp luật về chứng khoán và tăng cường công tác thanh tra, giám sát để giữ kỷ cương trên thị trường là những ưu tiên hàng đầu của cơ quan điều hành thị trường.

Bắc Ninh: Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh sẽ có công an trực, bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày
Bắc Ninh: Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh sẽ có công an trực, bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến 42 điểm cầu tại trường THPT và Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bắt giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hội An
Bắt giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hội An

Ông Nguyễn Văn Dương, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ để giúp doanh nghiệp trúng thầu.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể mở mua mới khi thị trường tái kiểm định
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể mở mua mới khi thị trường tái kiểm định

Chuyên gia của ASEANSC cho hay, điểm tích cực là thanh khoản trở lại mức trung bình 20 phiên cho thấy động lực của thanh khoản có xu hướng gia tăng trở lại trong các phiên giao dịch ngày 21/6, vì thế nhà đầu tư có thể cân nhắc mở mua mới khi thị trường tái kiểm định.