Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Mẹ ơi, đừng bỏ lại con để theo cha và anh”

Những lời nhắn gửi tới người mẹ của Phan Thị Thanh Liên, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) làm cho ai nấy đều không kìm nổi nước mắt. Đã gần 3 ngày nay, bà Phương (mẹ của Liên) vẫn nguy kịch tại Bệnh viện Trung Ương Huế vì cơn tai biến mạch máu não mà chưa được tiến hành phẫu thuật vì chưa có đủ tiền.

Tình hình sức khỏe của bà Phương vẫn đang rất nguy kịchTình hình sức khỏe của bà Phương vẫn đang rất nguy kịch

Nhắc về hoàn cảnh của gia đình Liên, có lẽ ai cũng lắc đầu mà thương xót: “Có lẽ, Liên sinh ra là để chịu khổ”, “Còn có thể khổ được hơn thế nữa hay sao” hay “Ở hiền mà sao không gặp được lành vậy?”. Bố Liên mất từ khi Liên còn nhỏ. Mẹ Liên một mình bươn chải nuôi Liên và anh trai ăn học. Nguồn thu nhập duy nhất của gia đình chỉ là quán tạp hóa nhỏ với đồng ra đồng vào ít ỏi.

 Bằng tình thương và bao công sức hi sinh của mẹ, Liên lớn lên thành ngoan ngoãn, hiền lành và giỏi giang. Những năm học cấp 3, cô bé luôn ở trong đội tuyển Anh của trường, giành được nhiều giải thưởng của tỉnh nhà. Năm Liên học 12, lúc sắp phải trải qua kì thi quan trọng nhất thì hay tin anh trai đã mất do tai nạn lao động khi xa quê kiếm sống trong Nam. Người đàn ông duy nhất của gia đình, điểm tựa của mẹ và Liên cũng đã không còn.

Hai mẹ con chỉ còn biết cách nương tựa vào nhau mà sống. Năm nay Liên đã ra trường, đỗ phỏng vấn và dự định qua hết đợt dịch là có thể đi làm để đỡ đần và báo đáp cho mẹ. Những tưởng cuộc sống sẽ mỉm cười với 2 mẹ con nhưng rồi mới đây, mọi người lại không khỏi bàng hoàng khi hay tin bà Phương, lên cơn tai biến mạch máu não.

Bà lên cơn tăng huyết áp rất cao và ngất xuống, được hàng xóm phát hiện và chuyển đến điều trị tại khoa cấp cứu Bệnh viện TW Huế. Tình hình sức khỏe của bà hiện đang rất yếu, mê man nói sảng, được bác sĩ chỉ định phải tiến hành nhiều ca phẫu thuật. Dù rất khó khăn, Liên cùng với họ hàng đã cố gắng xoay sở, vay mượn mọi nơi để chi trả viện phí lúc nhập viện là 50 triệu đồng. Tuy nhiên, để tiến hành phẫu thuật, số tiền được dự đoán lên đến cả trăm triệu đồng, đó là khoản tiền vô cùng lớn với gia đình.

  Trong những ngày qua, được sự chia sẻ, giúp đỡ của các cá nhân và tập thể, gia đình đã có thêm nguồn kinh phí để điều trị cho bà Phương. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật vẫn rất lớn, vì vậy, gia đình rất mong nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức, các cá nhân có lòng hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:  Lê Thị Nga (em gái bà Phương, hiện đang trực tiếp chăm sóc bà Phương ở Huế):

STK:1048694899590; Ngân hàng Viettinbank, chi nhánh Hương khê Hà Tĩnh.

Phan Thị Thanh Liên, STK: 19033008383010 Ngân hàng Techcombank, chi nhánh Hà Tây

PV

Bài liên quan

Tin mới

Giải pháp đột phá nào để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam
Giải pháp đột phá nào để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương trao đổi giải pháp đột phá để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam, nhất là những dự án đầu tư, doanh nghiệp lớn về công nghệ đầu tư vào Việt Nam.

Quảng Ninh: Đẩy nhanh triển khai đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm
Quảng Ninh: Đẩy nhanh triển khai đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm

Ngày 02/03, ông Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chủ trì cuộc họp rà soát về tiến độ, các khó khăn và vướng mắc triển khai Đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025; nghe báo cáo về hoàn thiện dự thảo sửa đổi, bổ sung Quyết định số 4088/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND tỉnh ban hành quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long.

Khai mạc Lễ hội có quy mô lớn nhất tại Lạng Sơn
Khai mạc Lễ hội có quy mô lớn nhất tại Lạng Sơn

Sáng 02/03 (tức 22 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban Tổ chức lễ hội phường Vĩnh Trại và Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc Lễ hội đền Kỳ Cùng và Lễ hội đền Tả Phủ - Kỳ Lừa.

Xử lý trách nhiệm liên quan đến chung cư mini bị nứt
Xử lý trách nhiệm liên quan đến chung cư mini bị nứt

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 553 về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.

Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán
Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán

Tính đến ngày 26/2, toàn quốc đã có 7.542 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với từng lần bán hàng theo quy định (tăng 5.849 cửa hàng so với thời điểm 1/12/2023.

THACO vào TOP 20 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất khối doanh nghiệp lớn
THACO vào TOP 20 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất khối doanh nghiệp lớn

Tại lễ vinh danh giải thưởng Employer Of Choice ngày 23/02 tại TP. HCM, THACO được vinh danh "TOP 100 nhà tuyển dụng được yêu thích khối doanh nghiệp lớn" và "TOP 2 nhà tuyển dụng được yêu thích ngành sản xuất” năm 2023.