Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Mẹ ơi, đừng bỏ lại con để theo cha và anh”

Những lời nhắn gửi tới người mẹ của Phan Thị Thanh Liên, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) làm cho ai nấy đều không kìm nổi nước mắt. Đã gần 3 ngày nay, bà Phương (mẹ của Liên) vẫn nguy kịch tại Bệnh viện Trung Ương Huế vì cơn tai biến mạch máu não mà chưa được tiến hành phẫu thuật vì chưa có đủ tiền.

Tình hình sức khỏe của bà Phương vẫn đang rất nguy kịchTình hình sức khỏe của bà Phương vẫn đang rất nguy kịch

Nhắc về hoàn cảnh của gia đình Liên, có lẽ ai cũng lắc đầu mà thương xót: “Có lẽ, Liên sinh ra là để chịu khổ”, “Còn có thể khổ được hơn thế nữa hay sao” hay “Ở hiền mà sao không gặp được lành vậy?”. Bố Liên mất từ khi Liên còn nhỏ. Mẹ Liên một mình bươn chải nuôi Liên và anh trai ăn học. Nguồn thu nhập duy nhất của gia đình chỉ là quán tạp hóa nhỏ với đồng ra đồng vào ít ỏi.

 Bằng tình thương và bao công sức hi sinh của mẹ, Liên lớn lên thành ngoan ngoãn, hiền lành và giỏi giang. Những năm học cấp 3, cô bé luôn ở trong đội tuyển Anh của trường, giành được nhiều giải thưởng của tỉnh nhà. Năm Liên học 12, lúc sắp phải trải qua kì thi quan trọng nhất thì hay tin anh trai đã mất do tai nạn lao động khi xa quê kiếm sống trong Nam. Người đàn ông duy nhất của gia đình, điểm tựa của mẹ và Liên cũng đã không còn.

Hai mẹ con chỉ còn biết cách nương tựa vào nhau mà sống. Năm nay Liên đã ra trường, đỗ phỏng vấn và dự định qua hết đợt dịch là có thể đi làm để đỡ đần và báo đáp cho mẹ. Những tưởng cuộc sống sẽ mỉm cười với 2 mẹ con nhưng rồi mới đây, mọi người lại không khỏi bàng hoàng khi hay tin bà Phương, lên cơn tai biến mạch máu não.

Bà lên cơn tăng huyết áp rất cao và ngất xuống, được hàng xóm phát hiện và chuyển đến điều trị tại khoa cấp cứu Bệnh viện TW Huế. Tình hình sức khỏe của bà hiện đang rất yếu, mê man nói sảng, được bác sĩ chỉ định phải tiến hành nhiều ca phẫu thuật. Dù rất khó khăn, Liên cùng với họ hàng đã cố gắng xoay sở, vay mượn mọi nơi để chi trả viện phí lúc nhập viện là 50 triệu đồng. Tuy nhiên, để tiến hành phẫu thuật, số tiền được dự đoán lên đến cả trăm triệu đồng, đó là khoản tiền vô cùng lớn với gia đình.

  Trong những ngày qua, được sự chia sẻ, giúp đỡ của các cá nhân và tập thể, gia đình đã có thêm nguồn kinh phí để điều trị cho bà Phương. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật vẫn rất lớn, vì vậy, gia đình rất mong nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức, các cá nhân có lòng hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:  Lê Thị Nga (em gái bà Phương, hiện đang trực tiếp chăm sóc bà Phương ở Huế):

STK:1048694899590; Ngân hàng Viettinbank, chi nhánh Hương khê Hà Tĩnh.

Phan Thị Thanh Liên, STK: 19033008383010 Ngân hàng Techcombank, chi nhánh Hà Tây

PV

Bài liên quan

Tin mới

Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh
Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh

Thời gian tới, Lào Cai sẽ tiếp tục thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và hội nhập sâu rộng, thể hiện vai trò cầu nối giao thương trọng điểm của Tây Bắc với cả nước và khu vực ASEAN theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TW, gắn với việc thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ đối với doanh nghiệp về “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”

Đừng để doanh nghiệp lao đao đúng thời điểm Chính phủ đang thực hiện chương trình hồi phục kinh tế-xã hội
Đừng để doanh nghiệp lao đao đúng thời điểm Chính phủ đang thực hiện chương trình hồi phục kinh tế-xã hội

Chính phủ đang đẩy nhanh và đẩy mạnh Chương trình phục hồi kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19. Thế nên, các địa phương cần phải hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tái hoạt động, sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, tạo giá trị về kinh tế cho địa phương. Công ty TNHH Hoa Thắm tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực may mặc xuất khẩu đang gặp những vướng mắc, chính quyền địa phương cần hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn.

Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”
Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”

Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng đã giảm ở mức rất sâu với tổng mức giảm hơn 8.000 đồng/lít, tương đương 24% so với hơn 01 tháng trước đó nhưng trên thực tế nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá theo xăng vẫn giữ nguyên giá khiến người tiêu dùng chật vật…

Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022
Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022

VASEP cho biết, đồng USD tăng giá, Euro mất giá và lạm phát tiêu dùng đang kìm hãm tiêu thụ cá ngừ ở EU. Điều này có thể khiến xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU giảm tốc trong vài tháng tới.

Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ
Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ

Hơn 3.200 nghìn tỷ đồng là tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước 07 tháng đầu năm. Con số này đã tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam
Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam

Với chiều dài gần 1km, cầu vượt lòng hồ Yên Mỹ, huyện Nông Cống, Thanh Hóa thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng đường cao tốc bắc-nam phía đông, đoạn quốc lộ 45- Nghi Sơn có yêu cầu kỹ thuật rất cao, đang được nhà thầu Vinaconex huy động phương tiện và nhân lực tăng tốc thi công, đưa công trình về đích đúng tiến độ.