Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Mẹ ơi, đừng bỏ lại con để theo cha và anh”

Những lời nhắn gửi tới người mẹ của Phan Thị Thanh Liên, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) làm cho ai nấy đều không kìm nổi nước mắt. Đã gần 3 ngày nay, bà Phương (mẹ của Liên) vẫn nguy kịch tại Bệnh viện Trung Ương Huế vì cơn tai biến mạch máu não mà chưa được tiến hành phẫu thuật vì chưa có đủ tiền.

Tình hình sức khỏe của bà Phương vẫn đang rất nguy kịchTình hình sức khỏe của bà Phương vẫn đang rất nguy kịch

Nhắc về hoàn cảnh của gia đình Liên, có lẽ ai cũng lắc đầu mà thương xót: “Có lẽ, Liên sinh ra là để chịu khổ”, “Còn có thể khổ được hơn thế nữa hay sao” hay “Ở hiền mà sao không gặp được lành vậy?”. Bố Liên mất từ khi Liên còn nhỏ. Mẹ Liên một mình bươn chải nuôi Liên và anh trai ăn học. Nguồn thu nhập duy nhất của gia đình chỉ là quán tạp hóa nhỏ với đồng ra đồng vào ít ỏi.

 Bằng tình thương và bao công sức hi sinh của mẹ, Liên lớn lên thành ngoan ngoãn, hiền lành và giỏi giang. Những năm học cấp 3, cô bé luôn ở trong đội tuyển Anh của trường, giành được nhiều giải thưởng của tỉnh nhà. Năm Liên học 12, lúc sắp phải trải qua kì thi quan trọng nhất thì hay tin anh trai đã mất do tai nạn lao động khi xa quê kiếm sống trong Nam. Người đàn ông duy nhất của gia đình, điểm tựa của mẹ và Liên cũng đã không còn.

Hai mẹ con chỉ còn biết cách nương tựa vào nhau mà sống. Năm nay Liên đã ra trường, đỗ phỏng vấn và dự định qua hết đợt dịch là có thể đi làm để đỡ đần và báo đáp cho mẹ. Những tưởng cuộc sống sẽ mỉm cười với 2 mẹ con nhưng rồi mới đây, mọi người lại không khỏi bàng hoàng khi hay tin bà Phương, lên cơn tai biến mạch máu não.

Bà lên cơn tăng huyết áp rất cao và ngất xuống, được hàng xóm phát hiện và chuyển đến điều trị tại khoa cấp cứu Bệnh viện TW Huế. Tình hình sức khỏe của bà hiện đang rất yếu, mê man nói sảng, được bác sĩ chỉ định phải tiến hành nhiều ca phẫu thuật. Dù rất khó khăn, Liên cùng với họ hàng đã cố gắng xoay sở, vay mượn mọi nơi để chi trả viện phí lúc nhập viện là 50 triệu đồng. Tuy nhiên, để tiến hành phẫu thuật, số tiền được dự đoán lên đến cả trăm triệu đồng, đó là khoản tiền vô cùng lớn với gia đình.

  Trong những ngày qua, được sự chia sẻ, giúp đỡ của các cá nhân và tập thể, gia đình đã có thêm nguồn kinh phí để điều trị cho bà Phương. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật vẫn rất lớn, vì vậy, gia đình rất mong nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức, các cá nhân có lòng hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:  Lê Thị Nga (em gái bà Phương, hiện đang trực tiếp chăm sóc bà Phương ở Huế):

STK:1048694899590; Ngân hàng Viettinbank, chi nhánh Hương khê Hà Tĩnh.

Phan Thị Thanh Liên, STK: 19033008383010 Ngân hàng Techcombank, chi nhánh Hà Tây

PV

Bài liên quan

Tin mới

Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, các công ty dược trong tỉnh thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp
Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp

Việc ủy quyền địa phương chủ động quản lý và cấp mã số vùng trồng được kỳ vọng sẽ góp phần giảm bớt thủ tục hành chính, nâng phẩm cấp nông sản Việt vươn tầm thế giới.

Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó
Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó

Theo số liệu từ Bộ Y tế, ngày 27/03, cả nước ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, tăng nhẹ so với ngày trước đó.

Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào
Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào

Chiều 27/03, tại TP. Quy Nhơn diễn ra chương trình Họp báo công bố sự kiện “Hội nghị ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và chính quyền các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2021 – 2025”. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của tỉnh Bình Định trong năm 2023.

Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo
Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện nay tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có dấu hiệu gia tăng, trước tình hình đó, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo.

Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay
Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan tập trung triển khai các phần việc để khởi công dự án này vào tháng 9 năm nay.