Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Meey Map: Giải pháp đột phá trong ứng dụng cơ sở dữ liệu quy hoạch xây dựng

Bằng việc tích hợp thông tin quy hoạch bao gồm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và đặc biệt là quy hoạch xây dựng, Meey Land đã phát triển Meey Map - nền tảng bản đồ tra cứu quy hoạch mới nhất với mong muốn, đồng hành cùng cơ quan nhà nước trong việc cập nhật, tập trung dữ liệu quy hoạch xây dựng giúp các DN, tổ chức, người dân… có thể tiếp cận thông tin quy hoạch BĐS một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Ứng dụng hàng đầu trong cập nhật dữ liệu quy hoạch

Kiểm tra thông tin quy hoạch - là việc làm cần thiết đối với mọi tổ chức, cá nhân nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra khi quyết định đầu tư bất động sản (BĐS).

Tuy nhiên, thực trạng hiện nay cho thấy, hầu hết các nền tảng tra cứu quy hoạch tại Việt Nam chỉ cung cấp dữ liệu quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, một số lại chỉ có dữ liệu quy hoạch xây dựng hoặc thiếu quy hoạch hiện trạng, dữ liệu thiếu tính cập nhật và sự đầy đủ.

Meey Map - Nền tảng bản đồ tra cứu quy hoạch mới nhất được Công ty CP Tập đoàn Meey Land (Meey Land) phát triển - hiện đang là ứng dụng chiếm ưu thế trên thị trường khi cập nhật đầy đủ 2 loại bản đồ quy hoạch quan trọng nhất của ngành BĐS là quy hoạch xây dựng và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Trên giao diện bản đồ, người dùng Meey Map có thể xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất, hoặc xem quy hoạch một vùng thông qua quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Các dữ liệu quy hoạch đã và đang được Meey Map cập nhật liên tục từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đảm bảo độ chính xác và tin cậy.

Quy hoạch xây dựng và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được Meey Map tập hợp và cập nhật đầy đủ
Quy hoạch xây dựng và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được Meey Map tập hợp và cập nhật đầy đủ

Chia sẻ về tính ứng dụng của sản phẩm, ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch HĐQT Meey Land cho rằng, Meey Map có ý nghĩa rất lớn đối với cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước, doanh nghiệp và cả các cá nhân có nhu cầu mua, bán nhà ở, đầu tư BĐS nhỏ lẻ.

Bên cạnh việc cung cấp cho cơ quan nhà nước một giải pháp tổng thể trong việc ứng dụng cơ sở dữ liệu liên quan quy hoạch (bao gồm cả quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng giúp công khai, minh bạch thị trường, bản đồ công nghệ thông minh), Meey Map còn giúp doanh nghiệp, chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan về định hướng và tốc độ phát triển tại địa phương có dự án, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định đầu tư dự án nào trong tổng kho dự án đang sở hữu.

Cùng với đó, nền tảng này cũng giúp người mua BĐS tránh được “cạm bẫy” giá rẻ vì đất dính quy hoạch, giúp người bán xác định được gần chính xác giá trị BĐS mình đang sở hữu nhờ nắm được quy hoạch. Đồng thời giúp các cá nhân, nhà môi giới, nhà đầu tư… có công cụ tự tra cứu theo nhu cầu, hoặc tư vấn cho khách hàng của mình để đưa ra quyết định đúng đắn nhờ thông tin đầy đủ và chính xác.

Kết nối - liên thông giá trị

Hiện tại, Meey Map đã cập nhật dữ liệu quy hoạch xây dựng của 55 tỉnh, thành và hướng đến mục tiêu phủ khắp 63 tỉnh, thành.

Không chỉ dừng lại ở đó, Meey Map còn kết nối, tích hợp với các sản phẩm khác trong hệ sinh thái công nghệ - tài chính BĐS Meey Land, bao gồm những sản phẩm đã ra mắt và sắp ra mắt thị trường. Có thể kể tới việc tích hợp Meey Map với nền tảng Meey CRM - Ứng dụng quản lý nhu cầu khách hàng dành riêng cho nhà môi giới BĐS nhằm giải các bài toán liên quan đến quản lý khách hàng, quản lý nguồn hàng... Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng Meey Map cũng có thể tham khảo các tin đăng BĐS trên nền tảng website: meeyland.com và App Meey Land, hay kết nối sang sản phẩm Meey Value để nắm được các thông tin về giá, định giá BĐS.

Đặc biệt, Meey Map đang được phát triển để trong tương lai gần, có thể tích hợp với một sản phẩm mới ra mắt của Meey Land là Meey 3D. Sự kết hợp này, được kỳ vọng sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn mới trong tra cứu BĐS. Cụ thể, người dùng có thể tự tạo tour 3D/VR trên Meey 3D chỉ bằng các ảnh chụp BĐS của mình, sau khi BĐS này được hiển thị ở dạng tour 3D, người dùng có thể gán vị trí cho BĐS này trên Meey Map. Từ đó, người dùng vừa có thể tra cứu vị trí của BĐS, cũng vừa có thể xem các hình ảnh 3D/VR của BĐS mình quan tâm trên Meey Map.

Ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch Meey Land chia sẻ, Meey Map sẽ được đội ngũ chuyên gia nghiên cứu, tích hợp với những sản phẩm khác trong Hệ sinh thái Meey Land
Ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch Meey Land: Meey Map sẽ được đội ngũ chuyên gia nghiên cứu, tích hợp với những sản phẩm khác trong hệ sinh thái Meey Land.

Nhờ sự kết nối các sản phẩm trong hệ sinh thái này mà người dùng Meey Map sẽ được cung cấp một bộ giải pháp toàn diện cho những khó khăn của thị trường BĐS. Đây là điểm nổi bật chưa sản phẩm nào trên thị trường có được.

“Meey Map ra đời với sứ mệnh là nơi cung cấp dữ liệu quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng đầy đủ, cập nhật nhất tại Việt Nam cho người dân và doanh nghiệp; từ đó, góp phần minh bạch hóa thị trường, giảm thiểu tranh chấp, đồng thời hỗ trợ ra quyết định mua bán hoặc đầu tư BĐS chính xác, hiệu quả. Meey Map và các sản phẩm trong hệ sinh thái Meey Land sẽ thúc đẩy số hóa BĐS và thông qua đó, thúc đẩy phát triển kinh tế”, ông Chung chia sẻ.

Với tầm nhìn “Trở thành một nền tảng bản đồ số chuyên biệt cho lĩnh vực BĐS, chinh phục thị trường trong nước và quốc tế”, Meey Map chú trọng kiến tạo một trải nghiệm trực quan hóa hướng tới một thế giới ảo - vũ trụ ảo trong việc tìm kiếm các thông tin liên quan đến BĐS thông qua nền tảng bản đồ; tiến tới phát triển bản đồ nền quốc gia và phát triển dữ liệu nhằm đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin cho các lĩnh vực thiết yếu khác.

Chủ tịch Meey Land Hoàng Mai Chung đại diện doanh nghiệp nhận giải thưởng TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam năm 2023
Chủ tịch Meey Land Hoàng Mai Chung đại diện doanh nghiệp nhận Giải thưởng TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam năm 2023

Meey Map đang được phát triển cả 2 phiên bản: website https://meeymap.com/ và App Meey Map - phiên bản trên điện thoại di động. Ứng dụng đã xuất sắc giành nhiều giải thưởng công nghệ danh giá như Giải thưởng TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam năm 2023, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022...

Hải Minh

Bài liên quan

Tin mới

Phát hiện nhiều trường hợp uy hiếp an toàn bay tại Sân bay quốc tế Nội Bài
Phát hiện nhiều trường hợp uy hiếp an toàn bay tại Sân bay quốc tế Nội Bài

Ngày 25/9, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, cảng ghi nhận 3 trường hợp đốt rơm rạ, 7 trường hợp chiếu đèn lazer và 10 trường hợp thả diều, bóng bay... gây ảnh hưởng tới an toàn bay.

Hà Nội: Đề xuất mức thu phí sử dụng cho đường Vành đai 4
Hà Nội: Đề xuất mức thu phí sử dụng cho đường Vành đai 4

Dự kiến đưa vào khai thác vào năm 2027, mức thu phí cơ sở phí sử dụng đường Vành đai 4 được đề xuất là 1.900 đồng/xe/km (dưới 9 chỗ ngồi, xe tải dưới 2 tấn), mức giá này đưa ra nhằm đảm bảo khả năng thu hồi vốn và có lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Hạ tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn sẽ có một số ảnh hưởng nhất định tới các ngân hàng?
Hạ tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn sẽ có một số ảnh hưởng nhất định tới các ngân hàng?

Theo đúng lộ trình được quy định trong Thông tư 08/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành ngày 14/8/2020 sửa đổi, bổ sung Thông tư 22/2019/TT-NHNN, kể từ ngày 1/10/2023, các ngân hàng sẽ phải giảm tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn xuống mức 30% thay vì 34% như hiện tại. Trước đó, tỷ lệ này đã giảm từ mức 37% xuống còn 34% từ ngày 1/10/2022.

TP. Hồ Chí Minh: Ban hành kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã
TP. Hồ Chí Minh: Ban hành kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023 - 2025.

Giá lúa gạo hôm nay 25/9: Giá gạo tăng, lúa giữ ổn định
Giá lúa gạo hôm nay 25/9: Giá gạo tăng, lúa giữ ổn định

Hôm nay 25/9, giá lúa gạo tại thị trường trong nước điều chỉnh tăng với gạo. Thị trường sôi động hơn so với tuần trước, song ít hợp đồng được chốt.

Hơn 50 trẻ em sứt môi, hở hàm ếch được phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện 1A
Hơn 50 trẻ em sứt môi, hở hàm ếch được phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện 1A

Sứt môi, hở hàm ếch là một dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt, ảnh hưởng rất nhiều tới các sinh hoạt hàng ngày và cơ hội tương lai của những trẻ em không may gặp dị tật này. Tuy nhiên, đây là một dị tật có thể được khắc phục, bằng biện pháp phẫu thuật tạo hình.