Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Mercedes-Benz triệu hồi 123.696 chiếc xe tại thị trường Mỹ vì lỗi liên quan đến cửa sổ trời

Mercedes-Benz vừa phát đi thông báo triệu hồi 123.696 chiếc xe tại thị trường Mỹ vì lỗi liên quan đến cửa sổ trời.

Mẫu Mercedes-Benz E-Class 2010 bán tại thị trường Mỹ
Mẫu Mercedes-Benz E-Class 2010 bán tại thị trường Mỹ.

Cụ thể, do phía nhà cung cấp thay đổi quy trình sản xuất, chất lượng và thời gian khô keo dán của cửa sổ trời trên các xe gặp lỗi có thể bị ảnh hưởng, dẫn tới cửa sổ trời có thể tách rời khỏi trần xe trong quá trình sử dụng.

Những xe trong diện triệu hồi thuộc dòng C-Class, E-Class, CLK và CLS được sản xuất từ năm 2001-2011, gồm cả các phiên bản thường và biến thể hiệu năng cao AMG.

Được biết, Mercedes đã ghi nhận và bắt đầu điều tra lỗi này từ tháng 12/2017 khi một số người dùng phản ánh tình trạng cửa sổ trời tách rời khỏi xe. Cuối năm 2019, Mercedes từng thông báo triệu hồi gần 745.000 xe tại thị trường Bắc Mỹ vì lý do này.

Tháng 03/2021, quy mô cuộc triệu hồi được mở rộng sau khi hãng xe Đức thực hiện những cuộc điều tra sâu hơn về lỗi kể trên. Tới tháng 09/2022, phía nhà cung cấp cho biết, ngoài thời gian khô keo, còn một số yếu tố khác trong quá trình sản xuất có thể khiến cửa sổ trời không đảm bảo chất lượng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới đợt triệu hồi mới nhất này.

Mercedes-Benz cho biết bắt đầu từ ngày 21/02/2023, hãng sẽ gửi thư thông báo các chủ xe đưa xe tới đại lý để kiểm tra và thay thế cửa sổ trời miễn phí nếu cần thiết.

Năm 2022, Mercedes-Benz là thương hiệu hạng sang thông báo triệu hồi ô tô nhiều nhất tại Việt Nam với 7 đợt, tổng số lượng xe gần 2.000 chiếc.

Trong đợt mới đây nhất vào đầu tháng 12, hãng xe Đức triệu hồi 48 chiếc E350 để kiểm tra gắn thêm gá đỡ cho bình ắc-quy 12V. Đồng thời, 663 chiếc GLS 450 4Matic cũng nhận thông báo triệu hồi tại thị trường Việt do lò xo trong các cơ cấu khóa của tựa lưng hàng ghế thứ ba có thể không được lắp đặt theo đúng thông số kỹ thuật.

Phương Thảo (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới
Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới

Thời gian qua, ngành Hải quan chủ động đẩy mạnh công tác phối hợp và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới theo đó đã xây dựng và hình thành được cơ chế hợp tác, trao đổi, chia sẻ thông tin chặt chẽ, hiệu quả trong nước và hợp tác quốc tế trên cơ sở các cam kết, thỏa thuận, quy chế đã được ký kết giữa các bên, đưa quan hệ phối hợp ngày càng hiệu quả, có chiều sâu.

Thủ tướng dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh Châu Á
Thủ tướng dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Văn minh Châu Á

Trong chương trình thăm chính thức Singapore, sáng 09/02, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đã tới dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Văn minh Châu Á.

Chuyển hồ sơ vụ giả mạo nhãn hiệu hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an
Chuyển hồ sơ vụ giả mạo nhãn hiệu hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an

Lực lượng Quản lý thị trường Quản lý thị trường (QLTT) TP. Hà Nội vừa chuyển toàn bộ hồ sơ kiểm tra và tang vật của vụ việc buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa keo Silicone Apollo sang cơ quan Công an huyện Hoài Đức, Công an TP. Hà Nội để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu 1.826 đồng/kWh, tối đa 2.444 đồng/kWh, bao giờ được áp dụng?
Giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu 1.826 đồng/kWh, tối đa 2.444 đồng/kWh, bao giờ được áp dụng?

Chính phủ ban hành khung giá điện, mức giá bán lẻ điện bình quân, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, là 1.826,22 đồng/kWh với mức giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu và 2.444,09 đồng/kWh với mức giá bán lẻ điện bình quân tối đa. Vậy, khung giá trên, bao giờ được áp dụng?

Huế dự kiến làm cầu gỗ bắc qua Thượng thành để đi vào Đại Nội
Huế dự kiến làm cầu gỗ bắc qua Thượng thành để đi vào Đại Nội

Để giải quyết bài toán an toàn giao thông cho du khách khi vào tham quan khu di sản Đại Nội (Huế), ngày 8/02, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương dẫn đầu đi khảo sát thực địa, kiểm tra tổ chức giao thông khu vực Đại Nội Huế và khu vực phụ cận.

Bộ Y tế gia hạn 8.878 thuốc, nguyên liệu làm thuốc đến hết năm 2024
Bộ Y tế gia hạn 8.878 thuốc, nguyên liệu làm thuốc đến hết năm 2024

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa công bố danh mục 8.878 thuốc, nguyên liệu làm thuốc có giấy đăng ký lưu hành được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 31/12/2024 theo quy định tại khoản 1, Điều 3 Nghị quyết số 80/2023/QH15 ngày 09/01/2023 của Quốc hội. Đây là đợt gia hạn đầu tiên của năm 2023 theo Nghị quyết số 80 của Quốc hội.