Mở lại tuyến đường bộ Huế- Đà Nẵng

16:12:00 07/09/2020

THCL - Ngày 6.9, Bộ GTVT có công văn số 8777/BGTVT-VT v/v: “Khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi, đến TP Đà Nẵng”. Nội dung chỉ đạo: Từ 0g0ph ngày 7.9 khôi phục 100% tần suất hoạt động của các phương tiện (ô tô, tàu hoả, đường không, đường thuỷ) đi/đến TP Đà Nẵng.

Công văn của Bộ GTVT được gởi đến BCĐ Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, các bộ ngành liên quan, UBND các tỉnh, TP…và chỉ đạo “Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện”.

Công văn chỉ đạo khôi phục vận chuyển đi/đến TP Đà Nẵng của Bộ GTVTCông văn chỉ đạo khôi phục vận chuyển đi/đến TP Đà Nẵng của Bộ GTVT

Thế nhưng thực tế, ngày 7/9/2020, tất cả phương tiện từ Đà Nẵng đi các địa phương vẫn chưa thể “khẩn trương thực hiện được”. Thậm chí một số xe vận chuyển khách từ Đà Nẵng về Vinh Hưng (huyện Phú Lộc- Thừa Thiên Huế) được Bến xe trung tâm TP Đà Nẵng cấp lệnh vận chuyển nhưng vừa đến địa giới hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị buộc trở lui.

Trao đổi với PV Thương hiệu& Công luận, ông Phạm Quang Hồng- Trưởng  Phòng Vận tải (Sở GTVT Thừa Thiên Huế) cho biết, mặc dầu Bộ GTVT có công văn như vậy nhưng BCĐ dịch Covid-19 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chưa có thông báo cho phép dỡ bỏ các biện pháp cách ly đối với hành khách và phương tiện đến từ vùng dịch thì Sở GTVT không thể thực hiện theo công văn chỉ đạo của Bộ được. Vì vậy, sáng nay khi nắm tình hình có một số xe vận chuyển hành khách tuyến cố định đến Huế được Đà Nẵng cho phép, Sở GTVT TT Huế đã liên lạc đề nghị chưa cấp lệnh xuất bến và Đà Nẵng đã đồng ý, thu hồi.

Ông Lê Nam- Giám đốc HTX Vận tải- Dịch vụ Tiến Đạt (Huế) có tuyến cố định Huế- Đà Nẵng cho biết, dù Bộ GTVT chỉ đạo “khẩn trương thực hiện” nhưng đơn vị phải chấp hành sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhiều tháng nay cả HTX và đội ngũ anh em lái xe rất khó khăn vì phải nằm nhà do dịch Covid-19 nhưng đây là sự cần thiết vì lợi ích cộng đồng và cá nhân, gia đình mỗi thành viên nên HTX chúng tôi chấp hành nghiêm túc…

Ngày 7.9 Xe khách tuyến Huế- Đà Nẵng vẫn nằm bếnNgày 7.9 Xe khách tuyến Huế- Đà Nẵng vẫn nằm bến

Nhiều lái xe tuyến cố định Huế- Đà Nẵng khác cũng cùng ý kiến cho rằng: Bộ GTVT chỉ đạo khôi phục 100% tần suất tuyến vận tải đi/đến TP Đà Nẵng từ 0g ngày 7.9 nhưng ở đây tình hình dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp. Tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, chưa đáp ứng với yêu cầu phòng dịch 14 ngày của BCĐ TW, nên rõ ràng dù Bộ GTVT nói vậy, nhưng địa phương chưa cho phép thì các đơn vị vận tải vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch theo qui định, chưa thể “khẩn trương thực hiện” vận chuyển khách tự do  được.

Trần Minh Tích

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành