Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

MobiFone hợp tác với New-Telecom cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số

MobiFone là đơn vị hợp tác với New-Telecom cung cấp và phân phối SIM PKI - dịch vụ ký số công cộng bằng SIM di động được cấp phép đầu tiên tại Việt Nam.

Chữ ký số đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa cho doanh nghiệp, cá nhân

Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, việc chuyển đổi các phương thức, quy trình công việc sang hình thức trực tuyến là điều tất yếu. Bài toán đặt ra là làm sao để các hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân như: Kê khai thuế, kê khai bảo hiểm xã hội, giao dịch ngân hàng hay việc ký duyệt hồ sơ, sử dụng phần mềm trực tuyến cần xác thực số,… được thông suốt, thuận tiện trong quá trình làm việc từ xa.

Khi các giao dịch hiện nay đều có thể thực hiện qua Internet, thế giới không ngừng chuyển đổi số, việc sử dụng chữ ký điện tử và sở hữu một chứng thư số cho mỗi cá nhân càng trở nên cần thiết khi doanh nghiệp hay các cá nhân không cần sử dụng chữ ký tay hay con dấu trực tiếp để xác thực các giấy tờ, văn bản, hợp đồng.

Chữ ký số đang ngày càng phổ biến không chỉ với các doanh nghiệp mà ngay cả với các khách hàng cá nhân. Hiểu được nhu cầu đó, MobiFone hợp tác với New-Telecom cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng qua SIM di động được cấp phép đầu tiên tại Việt Nam. Giải pháp chứng thực chữ ký số trên thiết bị di động - SIM PKI là giải pháp thực hiện xác thực điện tử trên nền tảng di động sẽ trở thành nền tảng kỹ thuật để thực hiện các giao dịch điện tử có độ bảo mật cao như: E-Banking, e-Government, e-Commerce, e-Health,...

MobiFone hợp tác với New-Telecom cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số
MobiFone hợp tác với New-Telecom cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số

Giải pháp này ứng dụng cho thiết bị người dùng thực hiện các xác thực điện tử trên nền tảng điện thoại di động bằng cách sử dụng MobiFone PKI SIM card với chứng thư số công cộng làm công cụ định danh dựa trên hạ tầng mã hóa công khai PKI có khả năng xác thực mạnh, chống giả mạo, chống chối bỏ, có tính pháp lý và được pháp luật nhà nước bảo hộ.

Hiện nay, công nghệ SIM PKI được các tập đoàn viễn thông và nhiều quốc gia trên thế giới nghiên cứu, đưa vào triển khai chính thức tại nhiều quốc gia. Như vậy, việc phát triển ứng dụng giải pháp SIM PKI ở Việt Nam để phục vụ các hoạt động giao dịch điện tử, dịch vụ công trực tuyến, thương mại điện tử trên nền tảng di động là việc cần thiết để bắt kịp với sự phát triển toàn cầu.

Giải pháp bảo mật cao cho doanh nghiệp trong quản lý dữ liệu mọi lúc, mọi nơi

Với đặc thù quản lý công việc trực tuyến, bên cạnh sự tiện lợi mà các giải pháp công nghệ đem lại thì vấn đề bảo mật là một trong những yếu tố mà các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng. Sử dụng hệ thống mã hoá nhiều lớp, cho phép người sử dụng mã hoá văn bản với khóa bí mật được thiết lập bởi chủ nhân của chữ ký số, giải pháp chữ ký số MobiCA cho phép các doanh nghiệp an tâm trong quá trình sử dụng và xác thực dữ liệu.

Bên cạnh đó, thông tin được minh bạch bởi khi các văn bản đã ký số thì sẽ không thể bị sửa đổi trong quá trình gửi. Khi phát sinh tranh chấp, chữ ký số được xem là công cụ an toàn nhất để chứng thực nguồn gốc của văn bản trong trường hợp cần thiết. Và đặc biệt, giải pháp MobiCA lưu khóa bí mật của thuê bao trong USB token đáp ứng tiêu chuẩn FIPS PUB 140-2 mức 2 và SIM PKI đáp ứng tiêu chuẩn FIPS 140-2 level 3, CC EAL 4+ và hàm RSA 2048, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của Bộ Thông tin & Truyền thông quy định tại Thông tư 16/2019/TT-BTTTT đáp ứng những tiêu chuẩn của Bộ Thông tin & Truyền thông đề ra.

Bên cạnh tính bảo mật và xác thực cao, SIM PKI của dịch vụ MobiCA có thể được sử dụng mọi lúc và mọi nơi, tương thích với mọi dòng máy điện thoại, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại.

Chuyển đổi số chắc chắn sẽ kéo theo những thách thức ngày càng lớn và một trong số đó là vấn đề bảo mật thông tin. Bằng việc chuyển đổi số - trong đó là chủ động trong chứng thực, xác thực trên các hợp đồng, văn bản, các giao dịch điện tử, doanh nghiệp sẽ thu về nhiều lợi ích về quản trị và có tiền đề phát triển vững chắc trong tương lai.

Mạnh Thắng

Bài liên quan

Tin mới

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.

Đề nghị bổ sung tổ chức giám sát xã hội tham gia giám sát hoạt động đấu thầu
Đề nghị bổ sung tổ chức giám sát xã hội tham gia giám sát hoạt động đấu thầu

Đó là phản hồi của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam -VCCI trước đề nghị của Bộ Tư pháp về việc tham gia thẩm định dự thảo Luật Đấu thầu sửa đổi.