Năm 2018, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

07:04:00 13/01/2018

THCL - Ngày 12/1/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh BR-VT tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có ông Phan Văn Việt (Trưởng Đại diện phía Nam - Bộ Tài nguyên và Môi trường.

 

 Ông Lê Ngọc Linh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh BR-VT phát biểu khai mạc

 Năm 2017, BR-VT có tổng số hồ sơ hành chính được giải quyết đúng hạn đạt tỷ lệ 99,5%. Hồ sơ trễ hạn chiếm 0,5%. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lũy tiến đến 31/12/2017 đạt 98,2% tổng diện tích cần cấp giấy. 

Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa thủ tục hành chính  và quản lý điều hành; xây dựng cơ sở dữ liệu và bản đồ giá đất cho toàn tỉnh đến từng thửa đất; vận hành cơ sở dữ liệu phục vụ việc cấp giấy chứng nhận đăng ký biến động giữa các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố, đã giúp cắt giảm 1/3 thời gian xử lý các thủ tục hành chính so với trước.

Năm 2017, ngoài việc giao hơn 5 triệu m2 đất  để thực hiện 88 dự án, BR-VT cũng đã thu hồi hàng loạt các dự án chậm triển khai để kêu gọi các nhà đầu tư tiềm năng, triển khai các dự án lớn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên địa bàn.

Về lĩnh vực quản lý môi trường, năm qua BR-VT xuất hiện nhiều điểm “nóng” trong hoạt động chế biến hải sản; cơ sở chăn nuôi; các nhà máy phát sinh khí thải khu công nghiệp; cũng như hoạt động của các cơ sở chế biến cao su… Tuy nhiên các ngành chức năng cũng đã có động thái tích cực trong công tác kiểm soát môi trường. Điển hình là việc đầu tư trạm tiếp nhận dữ liệu quan trắc tự động của tỉnh; đồng thời đã và đang đầu tư 5 trạm quan trắc tự động nước mặt sông Thị Vải và sông Chà Và; hồ Đá Đen, sông Ray, sông Hỏa. Phối  hợp với tổ chức Koica khảo sát, chọn địa điểm xây dựng 2 trạm quan trắc nước biển tự động.

Năm 2018, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành là chấn chỉnh công tác giao đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật, chống thất thu ngân sách nhà nước; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Xử lý dứt điểm các dự án chậm triển khai hoặc không triển khai, các dự án quy hoạch “treo”, kiểm tra thanh tra các dự án ven biển, chiếm dụng nhiều diện tích đất.

 Thanh Huyền

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng