Nam nhân viên xe bus về thăm bố mẹ vợ, hơn 200 trường hợp ở Thái Bình phải cách ly

20:22:00 06/08/2020

THCL - Tính đến chiều 6/8, Trung tâm Y tế huyện huyện Tiền Hải (Thái Bình) và các đơn vị liên quan đã rà soát được 17 trường hợp F1 và 195 trường hợp F2 liên quan đến BN714. Trong đó, toàn bộ các trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời được cách ly theo dõi sức khỏe.

Chiều 6/8, bà Nguyễn Thị Xuyến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải (Thái Bình) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin nam bệnh nhân (BN 714) nhiễm Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải đã phối hợp với Trạm Y tế xã Tây Ninh và cán bộ UBND xã tiến hành xuống hộ gia đình giám sát và điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải đã phối hợp với Trạm Y tế xã Tây Ninh và cán bộ UBND xã tiến hành xuống hộ gia đình giám sát và điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trước đó, bệnh nhân 714 là nam giới, 42 tuổi, ở Hà Nội, nhân viên điều hành xe buýt. Ông từng đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng từ ngày 14-17/7. Ngày 19/7, bệnh nhân sốt nhẹ, viêm họng. Ngày 4/8, ông được lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội) và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tại Hà Nội, đến cuối giờ sáng 6/8, kết quả điều tra sơ bộ do CDC Hà Nội thông báo cho thấy, có ít nhất 64 người thuộc diện tiếp xúc gần với bệnh nhân 714. Trong đó, tại nơi làm việc (xí nghiệp xe buýt 10-10) có 20 người; Tại quán karaoke ở Nam Từ Liêm, đã lấy mẫu 8/8 người; Tại nhà và các khu vực liên quan khác lấy mẫu 9/9 người. 37 người này đã được chuyển cách ly tập trung.

Ngoài ra, tại quán ăn tại Cầu Giấy đã lấy mẫu 16/16 người; hiện tại đang liên hệ để chuyển cách ly tập trung. Với Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an (Nam Từ Liêm), có 11 người tiếp xúc gần bệnh nhân, nhà chức trách đã lấy mẫu 100% số này, hiện họ đang cách ly tại Bệnh viện.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện lấy mẫu 20 người sống cùng tòa nhà với bệnh nhân và có tiền sử đi chung thang máy với bệnh nhân.

"Các trường hợp tiếp xúc gần vòng 2 (F2) đang tiếp tục được điều tra, sơ bộ đã ghi nhận ít nhất 123 trường hợp F2" - ông Việt cho hay.

Con số này tăng mạnh so với thời điểm cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội diễn ra cuối giờ chiều qua (khoảng gần 60 người). Lãnh đạo CDC Hà Nội cho hay từ khi có biểu hiện bệnh đến trước khi phát hiện bệnh, bệnh nhân có tận hơn 2 tuần giao lưu ngoài cộng đồng, đến nhiều chỗ đông người, tiếp xúc rất nhiều, liên quan cả 5 quận ở Hà Nội (Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm). 

 Thiên Trường

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành