Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nga nêu điều kiện chấm dứt chiến tranh với Ukraine

Ukraine phải chấp nhận tất cả yêu cầu của Nga nếu muốn chấm dứt chiến tranh, hiện đã kéo dài 04 tháng, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay.

Phát biểu trước báo giới ở Moscow ngày 23/06, khi được hỏi về kế hoạch hòa bình 15 điểm đăng tải trên National Interest hồi tuần trước, ông Peskov cho biết: Điện Kremlin không biết về bài báo này và bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào chỉ có thể diễn ra sau khi Ukraine "hoàn thành tất cả yêu cầu của phía Nga". Người phát ngôn điện Kremlin cũng khẳng định Ukraine "biết rõ mọi thứ".

Xe tăng Ukraine ở Donbass ngày 21/06. Ảnh Getty
Xe tăng Ukraine ở Donbass ngày 21/06. Ảnh Getty.

Bài báo trên đã liệt kê một số kịch bản, trong đó bao gồm việc Ukraine phải cam kết vĩnh viễn trung lâp, Nga rút quân về các vị trí như trước xung đột và Moscow ủng hộ mong muốn gia nhập EU của Kiev. Kế hoạch trên cũng kêu gọi Ukraine công nhận Crimea thuộc Nga và giảm lực lượng mặt đất xuống con số không vượt quá 150.000 quân thường trực.

Bình luận trên của ông Peskov được đưa ra giữa bối cảnh cố vấn của Tổng thống Zelensky - ông Oleksiy Arestovych thông báo cuộc chiến giành các thành phố Severodonetsk and Lysychansk ở phía Đông sẽ sớm bị Nga bao vây và chia cắt với phần còn lại của Ukraine.

Người phát ngôn lực lượng ly khai ở Lugansk được Nga ủng hộ cho biết: Sự kháng cự của Ukraine ở đây hiện rất "mong manh". Ông cho rằng, "toàn bộ khu vực của nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk sẽ sớm được giải phóng".

Ngày 23/06, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov xác nhận: Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động cao (HIMARS) của Mỹ đã được vận chuyển tới Ukraine.

“Cảm ơn Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin - người bạn, người đồng nghiệp Mỹ của tôi - vì các công cụ mạnh mẽ này”, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov chia sẻ trên Twitter.

Trong khi đó, các lãnh đạo Châu Âu ở Brussels đã thông qua tư cách ứng viên EU cho Ukraine. Mặc dù việc gia nhập khối này có thể mất nhiều năm nhưng Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba khẳng định, việc Ukraine được thông qua tư cách ứng viên sẽ củng cố một thực tế: "Ukraine nằm trong Châu Âu chứ không phải một phần của Nga".

Theo VOV.vn

Bài liên quan

Tin mới

EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022
EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thông tin từ các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), tính đến chiều 05/07/2022, ngành điện lực tại 27 tỉnh miền Bắc thuộc địa bàn EVNNPC quản lý kinh doanh phân phối điện đã sẵn sàng phương án cung cấp điện và ứng trực để đảm bảo điện phục vụ 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Giáo dục nghề nghiệp năm 2022 tại các tỉnh, thành phố.

Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư
Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tăng cường công tác bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư; ngăn chặn, chấm dứt tình trạng săn, bắt tận diệt, phá hủy sinh cảnh của các loài chim hoang dã, di cư ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44
Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 44 trên địa bàn tỉnh.

Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”
Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”

Kim Nam Devyt là một thương hiệu lớn ở Quảng Ninh. Việc thương hiệu này là chủ đầu tư của dự án khách sạn Hạ Long View làm người dân nơi đây hy vọng sẽ tạo nên một thương hiệu Hạ Long View nổi hơn chính chủ đầu tư. Bởi, nó nằm ở vị trí đắc địa thuộc tổ 5A, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Thế nhưng, người ta đợi thương hiệu Hạ Long View đã 20 năm mà chưa thấy hình hài.

Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần
Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần

Bản tin dịch Covid-19 ngày 06/07 của Bộ Y tế thể hiện: Cả nước có 913 ca mắc mới. Trong ngày có hơn 7.600 bệnh nhân khỏi, cao gấp 8 lần số mắc mới.

Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm
Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm

Đó là thông báo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.