Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng lần thứ 7

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng lần thứ 7 - Techfest Hai Phong 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Thành phố Đổi mới sáng tạo - Tăng tốc và Tỏa sáng” - do Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hải Phòng tổ chức, diễn ra từ ngày 18 - 21/9, dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, tại Thành phố Hải Phòng.

Chuỗi các hoạt động nằm trong Techfest Hai Phong 2023, sẽ có sự tham gia của đại biểu đến từ một số đại sứ quán; Bộ KH&CN, các cơ quan ban, ngành thành phố; đại diện các cơ quan KH&CN Trung ương và các địa phương; trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài nước; doanh nghiệp đổi mới sáng tạo; các quỹ đầu tư, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp…

Techfest Hai Phong năm nay với các hoạt động, như: Trưng bày, kết nối và trình diễn các sản phẩm công nghệ; Hội nghị kết nối giữa doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và Hàn Quốc; Tọa đàm kết nối các startup với nhà đầu tư; Hội thảo Kết nối Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành phố Hải Phòng với quốc tế; Hội nghị công bố áp dụng bộ chỉ số ISO 18091:2020 thí điểm tại Hải Phòng. Đặc biệt, Techfest Haiphong 2023 sẽ tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo Hải Phòng 2023”, vòng chung kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra trước Lễ Bế mạc tổ chức vào ngày 21/9/2023 để tìm ra dự án xuất sắc nhất.

Với chủ đề “Hải Phòng - Thành phố Đổi mới sáng tạo - Tăng tốc và Tỏa sáng”, Techfest Hai Phong 2023 sẽ thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo; chuyển đổi số và đẩy mạnh thương mại hóa các ý tưởng, sản phẩm đổi mới sáng tạo. Đây cũng là dịp tăng cường hoạt động kết nối trong nước và quốc tế, đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có thế mạnh về công nghệ như Hàn Quốc, Nhật Bản và Israel.

Các hoạt động này mang tới cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam phát triển thị trường, thu hút các nguồn lực đầu tư quốc tế, đồng thời cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo năng động của Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng ra thế giới.

Trải qua 6 năm tổ chức, kế thừa và phát huy những thành công của các kỳ trước, Techfest Hai Phong 2023 được kỳ vọng sẽ giới thiệu, kết nối các sản phẩm đổi mới sáng tạo hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; định hướng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khuyến khích hoạt động đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp.

Minh Anh(T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Hôm nay, ngày 01/10, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn tại các ngân hàng sẽ giảm xuống còn 30%
Hôm nay, ngày 01/10, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn tại các ngân hàng sẽ giảm xuống còn 30%

Đó là quy định tại Thông tư 08/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 22/2019/TT-NHNN quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Tập đoàn KIDO bị phạt và truy thu thuế gần 21 tỷ đồng
Tập đoàn KIDO bị phạt và truy thu thuế gần 21 tỷ đồng

Mới đây, CTCP Tập đoàn KIDO (Mã: KDC) công bố thông tin đã nhận được quyết định về việc xử phạt hành chính về thuế qua thanh tra việc chấp hành pháp luật thuế trong ba năm 2020, 2021 và 2022.

Vịnh Hạ Long tiếp tục được chọn làm bối cảnh phim 80 triệu USD của Hollywood
Vịnh Hạ Long tiếp tục được chọn làm bối cảnh phim 80 triệu USD của Hollywood

Hình ảnh Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh xuất hiện đầy ấn tượng với núi non trùng điệp, mặt nước phẳng lặng, xanh biếc trong trailer phim 'The Creator' (Kẻ kiến tạo), có mức vốn đầu tư lên đến 80 triệu USD.

Giá lúa gạo hôm nay 01/10: Duy trì ổn định
Giá lúa gạo hôm nay 01/10: Duy trì ổn định

Hôm nay 01/10, giá lúa gạo tại thị trường trong nước duy trì ổn đinh. Trong tuần qua giá lúa gạo trong nước tăng từ 100 – 200 đồng/kg.

Giáo dục, đào tạo Quảng Ninh đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ với 05 yếu tố cơ bản
Giáo dục, đào tạo Quảng Ninh đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ với 05 yếu tố cơ bản

Tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu chậm nhất đến năm 2030 lọt vào nhóm 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về trình độ, chất lượng phát triển giáo dục, đào tạo.

PJICO chính thức khởi động lộ trình cho kinh doanh trực tuyến
PJICO chính thức khởi động lộ trình cho kinh doanh trực tuyến

Tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm PJICO đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng và khởi động Dự án “Tư vấn định hướng và lộ trình cho giải pháp trực tuyến”. Theo đó, Samsung Fire & Marine Insurance Co., Ltd (SFMI) sẽ là đơn vị tư vấn về giải pháp kinh doanh trực tuyến cho PJICO.