Nghệ An: 3 người trong một gia đình tử vong do ngộ độc rượu

10:23:00 13/03/2018

THCL - Sau khi uống rượu ngâm rễ cây, 3 người trong một gia đình tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị ngộ độc và tử vong, một được khác nguy kịch phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 13/3, bác sỹ Sầm Văn Hải – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, vào lúc 15h ngày 12/3, trung tâm huyện tiếp nhận 4 bệnh nhân trong tình trạng cơ thể tím tái, khó thở nghi bị ngộ độc rượu.  

Uống rượu ngâm cây rừng, 3 người trong gia đình tử vong, một người khác nguy kịch. (ảnh minh họa)

Sau khi tiếp nhận, các bác sỹ đã tích cực giải độc nhưng sau 30 phút cấp cứu, 3 người đã tử vong, 1 người nguy kịch và được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Nghệ An.

Trước đó, vào trưa 12/3, 4 người này uống rượu có ngâm một loại rễ cây rừng được cắt lát mỏng đựng trong chai nhựa. Uống được một lúc thì cả 4 đều có triệu chứng ngộ độc và được người nhà nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

3 nạn nhân tử vong được xác định gồm: anh Moong Văn Đi (40 tuổi), chị Lô Thị Văn (40 tuổi, vợ anh Đi) và Moong Văn Tuệ (34 tuổi, em trai anh Đi). Người còn lại là anh Lữ Văn Khăm (24 tuổi em rể anh Đi) đã được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Nghệ An trong tình trạng nguy kịch.

“Các nạn nhân tử vong đã được giao cho gia đình lo hậu sự, còn chai rượu mà các nạn nhân uống trước đó đã được người thân bàn giao cho cơ quan chức năng để xác minh” - ông Hải cho biết thêm.

Hiện, Công an huyện Kỳ Sơn đã niêm phong chai rượu để phục vụ điều tra.

Lê Quyết

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng