Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nghệ An: Đau xót bé trai 19 tháng tuổi tử vong do uống phải nước vừa đun sôi

18:40:00 21/05/2019

THCL - Người mẹ đun nước sôi chờ nguội bớt để pha sữa cho con uống trước khi đi ngủ. Trong một phút mẹ lơ đãng, bé trai 19 tháng tuổi chạy tới uống liền, dẫn tới bỏng dạ dày nặng, rồi tử vong thương tâm.

Sự việc đau lòng xảy ra vào tối 19/5/2019, khi chuẩn bị đi ngủ, như thường ngày mẹ cháu N.V.Đ. (19 tháng tuổi, trú bản Nà Pha, xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) pha sữa cho con uống. Trong lúc vừa rót nước sôi nóng ra bình pha sữa chờ nguội bớt để pha cho con, có điện thoại gọi tới, người mẹ liền ra ngoài nghe điện thoại, thì cháu Đ. chạy tới cầm bình chứa nước nóng uống.

Nghe tiếng con hét lên, người mẹ chạy vào phát hiện sự việc đã đưa cháu Đ. đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An cấp cứu. Theo các bác sĩ, bệnh nhi Đ. nhập viện trong tình trạng bên ngoài không bị tổn thương, nhưng bên trong phù nề toàn bộ hầu họng, thực quản, thanh quản.

Bệnh viện đã huy động các bác sĩ tiến hành cứu chữa, nhưng các vết thương này diễn biến rất nhanh. Các bác sĩ đã đặt ống khí quản nhưng thất bại, sau đó mở khí quản nhưng vẫn không cứu được bệnh nhi. Sau hơn 2 giờ nhập viện, cháu bé tử vong do bị bỏng quá nặng.

Sự việc đáng tiếc cũng là bài học cảnh tỉnh để các bậc phụ huynh thận trọng hơn trong việc pha sữa cho con tránh những sự việc đau lòng, thương tâm.

Hoàng Linh

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành