Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: Hai doanh nghiệp bị phạt nặng vì 'chây ì' bảo hiểm cho người lao động

Thông tin từ BHXH tỉnh Nghệ An, đơn vị này vừa ban hành quyết định xử phạt 2 doanh nghiệp vì chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động với số tiền lên đến hơn 2 tỷ đồng.

Theo đó, tại quyết định số 581/QĐ-BHXH và số 582/QĐ-BHXH do giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An kí quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về đóng BHXH, BHTN, BHYT đối với hai công ty Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng giao thông 9 (địa chỉ trụ sở tại phường Đông Vĩnh, TP. Vinh) và Công ty CP Tư vấn xây dựng giao thông VINACO (địa chỉ trụ sở tại phường Cửa Nam, TP. Vinh).

Nghệ An: Hai doanh nghiệp bị phạt nặng vì 'chây ì' bảo hiểm cho người lao động - Hình 1

Hai doanh ngiệp vị phạt nặng vì "chây ì" đóng BHXH cho người lao động (Ảnh minh họa)

Theo Quyết định, tính đến hết tháng 6/2018, Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng giao thông 9 đã chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN với số tiền nợ là 2.099.605.157 đồng (Hai tỷ, chín chín triệu, sáu trăm lẻ năm ngàn, một trăm năm bảy đồng). Trong đó, nợ BHXH là 1.857.132.916 đồng; nợ BHYT là 145.178.809 đồng; nợ BHTN là 97.293.432 đồng. Với số tiền nợ hơn 2 tỷ đống trên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người lao động tại công ty.

Theo đó, BHXH tỉnh đã ban hành Quyết định xử phạt với mức phạt là 75.000.000 đồng - mức phạt cao nhất theo thẩm quyền của Giám đốc BHXH tỉnh. Đồng thời, buộc doanh nghiệp truy nộp số tiền chậm đóng nêu trên, cùng với số tiền lãi chậm đóng là hơn 406.000.000 đồng.

Đối với Công ty CP Tư vấn xây dựng giao thông VINACO, tính đến hết tháng 6/2018, kết quả thanh tra cho thấy, số tiền chậm đóng BHXH là 262.326.863 đồng (Hai trăm sáu hai triệu, ba trăm hai sáu ngàn, tám trăm sáu ba đồng).

Theo đó, Giám đốc BHXH tỉnh đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính với mức phạt 62.958.000 đồng. Buộc truy nộp số tiền BHXH chậm đóng trên và đóng số tiền lãi chậm đóng là 281.328.577 đồng.

Theo BHXH tỉnh Nghệ An, nếu quá thời hạn giao nộp nhưng 2 doanh nghiệp này vẫn chưa tiến hành nộp phạt, Thanh tra BHXH sẽ tiến hành các biện pháp cưỡng chế, “đóng băng” tài khoản giao dịch ngân hàng của doanh nghiệp. 

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Tối 29/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam
Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam

Thương hiệu PVOIL không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như tính chuyên nghiệp và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu, PVOIL đã gặp phải không ít thăng trầm như: Đầu tư tài chính kém hiệu quả, tình hình kinh doanh thì trồi sụt liên tục, HNX đưa hơn 1 tỷ cổ phiếu OIL vào diện cảnh báo…

Kiểm soát quyền lực trong hoạt động tư pháp là yêu cầu bức thiết
Kiểm soát quyền lực trong hoạt động tư pháp là yêu cầu bức thiết

Để phát hiện những hành vi tiêu cực, tham nhũng cần phải thực hiện nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có cơ chế kiểm soát quyền lực.

Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến
Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến

Theo kế hoạch, Chính phủ Indonesia quyết định sẽ nhập khẩu 2 triệu tấn gạo dự trữ quốc gia trong năm 2023, trong đó 500.000 tấn sẽ được thực hiện sớm nhất có thể. Điều này mở ra cơ hội cho xuất khẩu gạo của Việt Nam, song, cơ quan quản lý Nhà nước cũng cảnh báo những rủi ro có thể xảy đến, doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu gạo cần lưu ý.

Bắc Ninh điều tra 15 vụ với 66 bị can về các tội danh liên quan đến tham nhũng, tiêu cực
Bắc Ninh điều tra 15 vụ với 66 bị can về các tội danh liên quan đến tham nhũng, tiêu cực

Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Ninh (Ban Chỉ đạo) tổ chức phiên họp thứ tư nhằm đánh giá kết quả công tác quý I/2023, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh dự, chủ trì.

Giá tiêu hôm nay 30/03: Dao động quanh mốc từ 63.500 – 65.500 đồng
Giá tiêu hôm nay 30/03: Dao động quanh mốc từ 63.500 – 65.500 đồng

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương sau phiên đi ngang.