Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nghệ An: Khởi tố bà chủ nhà nghỉ cho vay tiền tỷ với lãi suất “cắt cổ”

21:23:00 24/06/2019

THCL - Chiều 23/6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) mới đây cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phượng (43 tuổi, ngụ xã Đà Sơn, huyện Đô Lương) để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo hồ sơ điều tra, trước đó vào tháng 5/2019, Công an huyện Đô Lương đã nhận được nhiều đơn tố cáo hành vi cho vay với lãi suất "cắt cổ" của bà Nguyễn Thị Phượng. Dưới vỏ bọc là chủ kinh doanh nhà nghỉ, bà Phượng đã tổ chức cho người dân trên địa bàn vay nặng lãi với lãi suất 3.000 - 4.000đ/1 triệu/1 ngày.

Nữ chủ nhà nghỉ Nguyễn Thị Phượng tại cơ quan điều tra

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, cơ quan công an đã vào cuộc, thu thập nhiều tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của bà Phượng.

Khám xét chỗ ở của bà Phượng, Công an huyện Đô Lương đã thu giữ 7 quyển sổ ghi nợ chứng minh số tiền mà bà Phượng đã cho vay là 1,2 tỷ đồng. Cùng với đó là 300 triệu đồng được xác định là số tiền thu lợi bất chính.

Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đô Lương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phượng về tội “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Vụ việc đang được Công an huyện Đô Lương tiếp tục điều tra làm rõ.

Hoàng Linh

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành