Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nghệ An: Sụt cát khi đang khai thác titan, 5 công nhân thương vong

15:37:00 23/06/2019

THCL - Trong quá trình khai thác titan, 1 lượng lớn cát bất ngờ bị sụt lún khiến 5 công nhân không kịp trở tay. Sự việc khiến 4 người bị thương và 1 người tử vong.

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9h ngày 21/6/2019, tại mỏ khai thác quặng titan của Xí nghiệp khai thác khoáng sản Sen Thuỷ (thuộc Công ty CP XNK Quảng Bình) trên địa bàn xã Sen Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình).

Khu vực mỏ khai thác ti tan của Công ty CP XNK Quảng Bình trên địa bàn xã Sen Thuỷ

Vào thời điểm trên, một nhóm công nhân đang làm việc dưới hố cát sâu khoảng 20m thì mô cát cao phía sau bất ngờ sụt xuống vùi lấp 1 người và khiến 4 người khác bị thương.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Lệ Thủy đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo và huy động lực lượng quân sự huyện, dân quân xã và người của công ty tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Nạn nhân bị vùi lấp sau đó thi thể được tìm thấy là Ngô Văn Hùng (SN 1981, trú tại xã Cam Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ). 4 người bị thương đều quê tại huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) gồm Hồ Văn Cường (SN 1974), Nguyễn Hồng Quân (SN 1973), Nguyễn Văn Quang (SN 1986) và Trần Văn Đức (SN 1990).

Hoàng Linh

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành