Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Bình: Triệt xóa đường dây tín dụng đen “núp bóng” kinh doanh cầm đồ

11:35:00 21/06/2019

THCL - Ngày 21/6/2019, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình được biết, các lực lượng thuộc đơn vị này vừa triệu tập và bắt giữ nhiều đối tượng cho vay nặng lãi (tín dụng đen) trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Trước đó, qua điều tra, lực lượng công an tỉnh này đã phát hiện một nhóm các đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn. Do đó, sau khi họp bàn, Ban chuyên án mang bí số 319-V đã được xác lập, nhằm đấu tranh với loại hình tội phạm này.

Sau một thời gian theo dõi, củng cố nhiều tài liệu hồ sơ, đến khoảng 8h ngày 18/6, Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an TP. Đồng Hới tiến hành khám xét hai cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ của nhóm 7 đối tượng.

Qua khám xét, lực lượng công an đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hoạt động vay lãi nặng; tiến hành triệu tập, đấu tranh 11 đối tượng có liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Bước đầu, cơ quan công an đã chứng minh làm rõ 1 đối tượng tên là Nguyễn Xuân Thủy (SN 1983, trú tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) có hành vi cho vay lãi nặng. Do đó, phòng cảnh sát hình sự đã tiến hành tạm giữ người đối với Nguyễn Xuân Thủy.

Lực lượng Công an thực hiện lệnh tạm giữ đối tượng Nguyễn Xuân Thủy

Hiện, phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục củng cố hồ sơ tài liệu chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Xuân Thủy, phối hợp điều tra mở rộng với những đối tượng liên quan khác trong chuyên án để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo Công an tỉnh Quảng Bình, thời gian qua, hoạt động tín dụng đen trên địa bàn diễn biến phức tạp, nhất là các loại tội phạm như: cho vay lãi nặng, tổ chức đánh bạc, cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, hủy hoại tài sản và các hành vi đe dọa, gây rối trật tự công cộng; huy động vốn với lãi suất cao dẫn để vỡ nợ, vỡ hụi gây thiệt hại nhiều tỉ đồng...

Hoàng Linh

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành