Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình quyết định thu hồi toàn bộ diện tích cấp cho dự án với hơn 15.000 m2 vì lý do Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Bình An thực hiện dự án chậm tiến độ hơn 24 tháng so tiến độ ghi trong dự án đầu tư. Ngoài ra, Sở Kế hoạch - Đầu tư Quảng Bình thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của dự án.
Dự án bệnh viện nghìn tỷ bỏ hoang bị thu hồi
Dự án được thực hiện cuối năm 2011, dự kiến đưa vào hoạt động vào năm 2014 với quy mô gồm có nhà bảy tầng, 21 khoa lâm sàng và cận lâm sàng với 250 giường bệnh và sáu phòng phẫu thuật theo tiêu chuẩn châu Âu. Tổng kinh phí đầu tư 1.600 tỷ đồng.
Tuy nhiên, sau khi dự án khởi công, chỉ có phần thô của khối nhà một tầng được xây dựng, sau đó dự án “đắp chiếu” cho đến nay.
Được biết, lãnh đạo Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Bình An là một bác sĩ có tâm huyết với dự án song không xoay xở được nguồn vốn và lực bất tòng tâm, đành bỏ rơi “đứa con tinh thần” của mình cho đến khi bị thu hồi.
Hoàng Linh