Quảng Bình: Thu hồi dự án bệnh viện nghìn tỷ đồng “đắp chiếu” suốt nhiều năm

22:27:00 12/06/2019

THCL - Ngày 12/6/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh này vừa ban hành quyết định thu hồi đất dự án bệnh viện do Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Bình An đầu tư tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình quyết định thu hồi toàn bộ diện tích cấp cho dự án với hơn 15.000 m2 vì lý do Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Bình An thực hiện dự án chậm tiến độ hơn 24 tháng so tiến độ ghi trong dự án đầu tư. Ngoài ra, Sở Kế hoạch - Đầu tư Quảng Bình thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của dự án.

Quảng Bình: Thu hồi dự án bệnh viện nghìn tỷ đồng “đắp chiếu” suốt nhiều năm - Hình 1Dự án bệnh viện nghìn tỷ bỏ hoang bị thu hồi

Dự án được thực hiện cuối năm 2011, dự kiến đưa vào hoạt động vào năm 2014 với quy mô gồm có nhà bảy tầng, 21 khoa lâm sàng và cận lâm sàng với 250 giường bệnh và sáu phòng phẫu thuật theo tiêu chuẩn châu Âu. Tổng kinh phí đầu tư 1.600 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi dự án khởi công, chỉ có phần thô của khối nhà một tầng được xây dựng, sau đó dự án “đắp chiếu” cho đến nay.

Được biết, lãnh đạo Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Bình An là một bác sĩ có tâm huyết với dự án song không xoay xở được nguồn vốn và lực bất tòng tâm, đành bỏ rơi “đứa con tinh thần” của mình cho đến khi bị thu hồi.

Hoàng Linh

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành