Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Bình: Xe tải chở vịt bị lật trên quốc lộ, người dân xúm vào “hôi của”

14:27:00 11/06/2019

THCL - Thấy xe chở vịt bị lật trên QL1A, nhiều người cảm thông với mất mát của nhà xe đã chung tay tìm bắt số vịt còn sống, gom lại giúp người gặp nạn. Bên cạnh đó, còn nhiều người lợi dụng việc này đến "hôi của" trước sự bất lực từ khổ chủ.

Theo đó, sự việc vừa xảy ra vào chiều 10/6 tại tỉnh Quảng Bình. Vào thời điểm này, ô tô tải mang BKS: 29H- 097.26 do tài xế Tạ Hồng Dũng (SN 1987, trú tại xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển, lưu thông trên tuyến đường tránh QL1 thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình.

Khi xe đi đến Km670+100, đoạn qua  thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình thì đột ngột mất lái, lật ngang về phần đường bên trái. Vụ tai nạn khiến tài xế Tạ Hồng Dũng bị thương nhẹ nhưng khoảng 1.800 con vịt chở trên xe văng ra đường và chạy tán loạn khắp nơi.

Hiện trường vụ việc

Mọi chuyện sẽ không có gì to tát nếu như không có tình huống trớ trêu xảy ra sau đó. Không lâu sau khi vụ tai nạn xảy ra, một số người dân địa phương nhanh chóng kéo đến “hôi của” rồi chạy vào nhà hoặc vào khu rừng gần đó để giấu vịt trước sự bất lực của tài xế gặp nạn.

Bên cạnh những tấm lòng tốt, chung tay cùng chủ xe thì vẫn còn nhiều người lợi dụng sự bất lực của tài xế để "hôi của"

Nhận được thông tin về vụ tai nạn, lực lượng CSGT huyện Quảng Ninh và Công an thị trấn Quán Hàu đã nhanh chóng cử lực lượng tới hiện trường. Lực lượng chức năng lập tức thiết lập đội hình, phân luồng giao thông và giữa an ninh trật tự tại hiện trường vụ tai nạn.

Đặc biệt, nhiều chiến sĩ công an đã phải rực tiếp đi lùa vịt, một số khác trực tiếp đi giành lại những con vịt còn sống trên tay người dân để trả lại cho chủ xe. Cũng may, từ khi có sự có mặt của lực lượng chức năng, nhiều người dân địa phương cũng chung tay tìm bắt số vịt còn sống, gom lại giúp người gặp nạn.

Lực lượng công an đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, trực tiếp đi lùa vịt giúp chủ xe, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ việc

Tuy nhiên, theo thống kê sơ bộ, tổng số vịt được thu gọm lại sau vụ tai nạn chỉ khoảng 700/1.800 con. Số còn lại phần vì chết, phần vì đã bị người dân “hôi của” bắt mang đi.

Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Hoàng Linh

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành