Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Bình: Lãnh đạo, cán bộ Qũy bảo trợ trẻ em lập khống hồ sơ, chiếm đoạt tiền tỉ

Giám đốc, kế toán và thủ quỹ Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình đã làm giả hồ sơ, chứng từ để chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng. Vụ việc vừa được Thanh tra Sở này phát hiện, kết luận.

Sáng nay (ngày 12/6), lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Quảng Bình xác nhận, Thanh tra Sở vừa phát hiện và kết luận một vụ việc có dấu hiệu tham nhũng xảy ra tại Quỹ bảo trợ trẻ em, liên quan đến sai phạm của Giám đốc, Thủ quỹ và Kế toán của Quỹ này.

Đồng thời, Sở LĐ-TB-XH đã báo cáo vụ việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh để có ý kiến chỉ đạo, chuyển giao hồ sơ cho Cơ quan điều tra điều tra theo thẩm quyền.

Quảng Bình: Lãnh đạo, cán bộ Qũy bảo trợ trẻ em lập khống hồ sơ, chiếm đoạt tiền tỉ - Hình 1

Thanh tra Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng ở Qũy Bảo vệ trẻ em

Theo đó, đầu năm 2019, sau khi bàn giao nhiệm vụ giữa ông Lê Quang Sỹ, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em cho bà Nguyễn Thị Mai Huệ, phó giám đốc phụ trách Quỹ, Sở LĐ-TB-XH đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính nên tiến hành thanh tra.

Thanh tra Sở đã phát hiện ông Lê Quang Sỹ - Giám đốc, bà Trần Thị Thuỷ (kế toán) và bà Hoàng Thị Hường, thủ quỹ ở Quỹ Bảo trợ trẻ em đã làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Số tiền này là từ nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ Bảo trợ trẻ em. Sau khi Thanh tra Sở chỉ ra những sai phạm, các đối tượng đã tự khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền, gửi vào tài khoản của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình.

Được biết, ông Lê Quang Sỹ đã nghỉ hưu từ ngày 1/9/2018. Liên quan đến sai phạm này, còn có những cá nhân khác. Quan điểm của lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình là chuyển Cơ quan điều tra để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật, ai làm sai phải bị xử lý, kể cả đương chức hay đã nghỉ hưu.

Hoàng Linh

Bài liên quan

Tin mới

Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm
Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, ước tính, xuất khẩu cà phê của nước ta trong tháng 07/2022 đạt 125 nghìn tấn, trị giá 284 triệu USD, giảm 9,0% về lượng và giảm 9,9% về trị giá so với tháng 06/2022.

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10
Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn vào tháng 10/2022.

Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%
Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%

Theo Cục Thống kê Hà Nội, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy trên địa bàn Hà Nội ước tính đạt 1.535 triệu USD, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn
Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

UBND thành phố Hà Nội cũng vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các nút thắt trong giải phóng mặt bằng từ thành phố đến các quận huyện. UBND thành phố chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection
MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection

Đây là dòng thẻ tiên phong trên thị trường tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ATM trong cùng 1 chip với nhiều lựa chọn hình ảnh thẻ đọc đáo, phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award
Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award

Viettel Money, sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại chung khảo Excellence Award - Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.