Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Bình: Lãnh đạo, cán bộ Qũy bảo trợ trẻ em lập khống hồ sơ, chiếm đoạt tiền tỉ

15:29:00 12/06/2019

THCL - Giám đốc, kế toán và thủ quỹ Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình đã làm giả hồ sơ, chứng từ để chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng. Vụ việc vừa được Thanh tra Sở này phát hiện, kết luận.

Sáng nay (ngày 12/6), lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Quảng Bình xác nhận, Thanh tra Sở vừa phát hiện và kết luận một vụ việc có dấu hiệu tham nhũng xảy ra tại Quỹ bảo trợ trẻ em, liên quan đến sai phạm của Giám đốc, Thủ quỹ và Kế toán của Quỹ này.

Đồng thời, Sở LĐ-TB-XH đã báo cáo vụ việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh để có ý kiến chỉ đạo, chuyển giao hồ sơ cho Cơ quan điều tra điều tra theo thẩm quyền.

Thanh tra Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng ở Qũy Bảo vệ trẻ em

Theo đó, đầu năm 2019, sau khi bàn giao nhiệm vụ giữa ông Lê Quang Sỹ, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em cho bà Nguyễn Thị Mai Huệ, phó giám đốc phụ trách Quỹ, Sở LĐ-TB-XH đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính nên tiến hành thanh tra.

Thanh tra Sở đã phát hiện ông Lê Quang Sỹ - Giám đốc, bà Trần Thị Thuỷ (kế toán) và bà Hoàng Thị Hường, thủ quỹ ở Quỹ Bảo trợ trẻ em đã làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Số tiền này là từ nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ Bảo trợ trẻ em. Sau khi Thanh tra Sở chỉ ra những sai phạm, các đối tượng đã tự khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền, gửi vào tài khoản của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình.

Được biết, ông Lê Quang Sỹ đã nghỉ hưu từ ngày 1/9/2018. Liên quan đến sai phạm này, còn có những cá nhân khác. Quan điểm của lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình là chuyển Cơ quan điều tra để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật, ai làm sai phải bị xử lý, kể cả đương chức hay đã nghỉ hưu.

Hoàng Linh

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành