Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Bình: Ghi nhận ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên

14:56:00 14/06/2019

THCL - Ngày 14/6, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Bình xác nhận, tại địa bàn xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

Theo đó, khoảng 1 tuần trước, đàn lợn 108 con của gia đình ông Đinh Minh Chính (ở thôn Ba Nương, xã Xuân Hóa) có triệu chứng bỏ ăn, nằm liệt và chết dần.

Sau khi nhận được thông tin, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Bình đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Về số lợn bị nhiễm dịch này, ngay chiều 13/6 đã được UBND huyện Minh Hóa cùng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Bình tiêu hủy theo quy định. Sau đó, tiến hành tiêu độc, khử trùng tại khu vực chuồng trại và các vùng lân cận nhằm ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan.

Chính quyền địa phương phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tiêu hủy số lợn ốm, chết do dịch tả lợn châu Phi gây ra

Ông Trần Công Tám - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Bình cho biết, các ngành và địa phương đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, thành lập các chốt nhằm ngăn chặn dịch lây lan. Đồng thời tuyên truyền người dân chủ động vệ sinh chuồng trại, ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi lây lan.

Hoàng Linh

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành