Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: Lần đầu tiên, 3 cò đấu giá đất bị khởi tố

Khi đang nhận 110 triệu đồng từ người tham gia đấu giá sau buổi đấu giá, Trần Ngọc Chung và Nguyễn Quốc Huy bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Thông tin từ Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với Trần Ngọc Chung (25 tuổi), Nguyễn Quốc Huy (22 tuổi, đều ngụ TP. Vinh, Nghệ An) và Hoàng Kiều Vinh (36 tuổi, trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để điều tra hành vi vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản.

Nghệ An: Lần đầu tiên, 3 cò đấu giá đất bị khởi tố - Hình 1

Cò đấu giá đất (Ảnh minh họa)

Trước đó, giữa tháng 9/2018, UBND xã Nam Giang (huyện Nam Đàn) và Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng 57 lô đất ở với giá khởi điểm hơn 14,4 tỉ đồng.

Tại buổi đấu giá có hơn 100 người tham gia, trong đó có nhiều người là “cò” thường xuyên hoạt động tại các phiên đấu giá đất. Chung và Huy cũng có mặt tại đây để thông đồng nhằm dìm giá trục lợi. Sau phiên đấu giá, khi cả hai đang nhận 110 triệu đồng từ người tham gia đấu giá thì bị công an bắt quả tang.

Sau đó, công an bắt tiếp Hoàng Kiều Vinh khi xác định người này đã đứng ra thông đồng với các đối tượng khác dìm giá lô đất số 18, thu lợi bất chính 190 triệu đồng.

Được biết, đây là vụ án đầu tiên liên quan đến “cò” đấu giá đất ở Nghệ An bị khởi tố.

Vụ án đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Phú Hậu

Bài liên quan

Tin mới

Qũy tranh thiện nguyện “Butta Sweer Life” trao tặng 50 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Chiều ngày 15/1, họa sỹ Kim Đức - Chủ tịch Quỹ tranh "Butta Sweet Life" thuộc Mạng xã hội Phật giáo đã trao tặng 50 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, TP. Hà Nội. Đây là dự án nhằm làm mới cảnh quan môi trường, góp phần làm giảm áp lực, nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế.

Thị trường hoa giả phục vụ Tết Nguyên đán 2021 tại Đà Nẵng khá ảm đạm

Chỉ còn chưa đến một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, nhưng thị trường hoa giả tại Đà Nẵng khá ảm đạm. Hiện chỉ có số ít người đặt làm theo yêu cầu và mua nguyên liệu về tự làm.

Gojek tăng phí dịch vụ mảng giao đồ ăn

Khách hàng sẽ là đối tượng trực tiếp chịu phí dịch vụ và phí đơn hàng, trong khi tài xế sẽ đóng vai trò thu hộ.

Cháy xưởng giày, gần 200 lính cứu hỏa được huy động dập lửa

Gần 200 cán bộ chiến sỹ chữa cháy của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã nỗ lực khống chế đám cháy, bảo vệ hơn 3.000m2 nhà xưởng của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại giày Mỹ Nga ở TP.HCM.

Không phải trả phí cách ly tập trung đối với người Việt nhập cảnh qua đường bộ

Nội dung trên vừa được Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 khẳng định tại Cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay, diễn ra vào chiều 15/1.

Hà Nội : 119 doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Mới đây, Cục thuế Hà Nội đã công khai danh sách các doanh nghiệp nộp thuế, nợ thuế, công khai lần đầu,... trên địa bàn trong năm 2020.