Nghệ An: Ngạt khí dưới hầm tàu cá, 5 ngư dân nhập viện cấp cứu

21:28:00 27/05/2018

THCL - Chiều 27/5, tàu đánh cá chở Nguyễn Ngọc Đức (trú xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng 4 ngư dân về cập bờ sau gần 1 tuần đánh cá ở khu vực Vịnh Bắc Bộ. Sau khi tàu cập bến, 5 ngư dân xuống hầm cá để bốc cá lên thì bị ngạt khí độc.

Hiện năm ngư dân bị ngạt khí ở hầm cá trên tàu đang được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Được biết, có 2 ngư dân đang trong tình trạng hôn mê hết sức nguy kịch, trong đó, một ngư dân đã phải thông khí nhân tạo. Ba ngư dân còn lại, sức khỏe đang dần bình phục.

Ngư dân đang được điều trị tại bệnh viện

Theo thông tin ban đầu, sau khi tàu cập bến, anh Nguyễn Ngọc Đức xuống hầm tàu sâu khoảng 3 m để bốc cá lên thì bị ngạt khí, ngất xỉu. Lúc này, 4 ngư dân khác trên tàu xuống hầm cá cứu anh Nguyễn Ngọc Đức, cũng bị ngạt khí độc.

Người dân phát hiện và đưa cả 5 ngư dân trên đi cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Người nhà các ngư dân cho biết, do những ngày qua đánh được cá, nhưng thời tiết nắng nóng nên trên tàu thiếu đá lạnh để cấp đông cá, phải đổ cá vào hầm tàu.

Theo đó, có thể cá ủ trong hầm nhiều ngày với thời tiết nắng nóng, hải sản biển phân hủy và hữu cơ gỗ hầm cá tạo ra khí độc, khi ngư dân xuống bị ngạt khí.

Ngọc Linh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành