Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Tại huyện Anh Sơn (Nghệ An), Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm còn nhiều khó khăn, thách thức và là việc làm đòi hỏi phải thường xuyên, liên tục, bền bỉ và lâu dài. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4-15/5 nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và thực hành trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm của doanh nghiệp và người dân trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

Tham dự Lễ phát động, có: Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Nguyễn Thị Hồng Hoa; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội thành viên Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND, phòng y tế, trung tâm y tế 21 huyện, thị xã, thành phố Vinh cùng hơn 1.500 người đến từ các cơ quan, đơn vị và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh phát biểu tại buổi Lễ phát động
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thị Hồng Hoa phát biểu tại Lễ phát động

Tham dự và phát biểu tại Lễ phát động, Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm và đề nghị:

Các sở, ngành cấp tỉnh, ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các cấp tăng cường công tác truyền thông đảm bảo chính xác, kịp thời, toàn diện; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm;

Tăng cường giám sát nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do thực phẩm không an toàn. Đặc biệt, là thực hiện nghiêm túc Kế hoạch 167-KH/TU ngày 14/3/2023 của Tỉnh ủy Nghệ An về việc thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Phó chủ tịch UBND huyện Anh Sơn, Bùi Thị Phượng cam kết - chỉ đạo các cơ quan ban ngành trong huyện:

Triển khai quyết liệt, đồng bộ có hiệu quả  công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn nhằm tăng cường trách nhiệm, nhận thức về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; quyết tâm ngăn chặn việc sản xuất, lưu thông, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm;

Đồng thời, kêu gọi người dân vì sức khỏe của mình cũng như cộng đồng không sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm độc hại, hãy phát hiện và tố giác kịp thời tới hững hành vi sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm không an toàn, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Bà Bùi Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023
Phó chủ tịch UBND huyện Anh Sơn, Bùi Thị Phượng phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Để thực hiện tốt đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đại diện các cơ sở đã phát biểu hưởng ứng thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, nói không với các chất cấm, thường xuyên tự kiểm tra, tự giám sát quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm để chấn chỉnh kịp thời, xây dựng thương hiệu sản phẩm và là địa chỉ lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng.

Với mục tiêu kiểm soát tốt hơn, toàn diện hơn chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngoài tăng cường công tác quản lý của UBND các cấp và các cơ quan chuyên môn, thông qua Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm nhằm huy động tích cực sự vào cuộc của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và sự giám sát của người tiêu dùng đối với các vấn đề về an ninh, an toàn thực phẩm.

Minh Anh (Th)

Bài liên quan

Tin mới

Thông cáo Báo chí về kết quả Kỳ họp bất thường lần thứ 7, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí về kết quả Kỳ họp bất thường lần thứ 7, Quốc hội khóa XV

Chiều 2/5/2024, Kỳ họp bất thường lần thứ 7, Quốc hội khóa XV đã diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội để thực hiện các nội dung quan trọng.

Bảo đảm nguồn điện phục vụ cầu truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Bảo đảm nguồn điện phục vụ cầu truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Công ty Điện lực Thanh Hóa đã xây dựng phương án cụ thể bảo đảm nguồn điện phục vụ tổ chức Cầu truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Ông Trần Thanh Mẫn được phân công điều hành hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội
Ông Trần Thanh Mẫn được phân công điều hành hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội

Tại kỳ họp bất thường thứ 7, ông Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội, được phân công điều hành hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội thay ông Vương Đình Huệ vừa miễn nhiệm.

Thanh Hóa: Tăng tốc để đường dây 500kV mạch 3 về đích đúng tiến độ
Thanh Hóa: Tăng tốc để đường dây 500kV mạch 3 về đích đúng tiến độ

Thanh Hóa cam kết, chậm nhất đến ngày 30/5 sẽ đảm bảo mặt bằng sạch 100% khoảng néo để đủ điều kiện đóng điện, đưa công trình đường dây 500kV mạch 3 đoạn từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) vận hành trước ngày 30/6/2024 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Hóa đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2024
Thanh Hóa đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2024

Chiều 2/5, ông Lê Đức Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2024. Cùng tham dự có các thành viên Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, đại diện các địa phương và chủ thể sản xuất.

Bình Định: Hoài Nhơn nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
Bình Định: Hoài Nhơn nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

Nhằm khẳng định sản phẩm có thương hiệu, uy tín, đưa sản phẩm OCOP của thị xã đến với thị trường trong cả nước và hướng đến xuất khẩu. Từ năm 2024 đến năm 2025, thị xã Hoài Nhơn tập trung phát triển sản phẩm OCOP thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm.