Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu đã được xem kịch truyền thông an toàn thực phẩm; thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm; đuổi hình bắt chữ.
Với hình thức truyền thông mới sôi động, dễ hiểu, dễ nhớ, lớp tập huấn đã góp phần củng cố, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ những nội dung cơ bản về an toàn thực phẩm, các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng an toàn thực phẩm… Ngoài ra, các học viên còn được tập huấn kỹ năng giám sát chi hội “Tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm”.
Sau lớp học, các học viên là những tuyên truyền viên tích cực vận động doanh nghiệp, các tổ chức, đoàn thể xã hội và toàn thể người dân cùng chung tay, góp sức để hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn; xây dựng các mô hình sản xuất sản phẩm an toàn, nhằm tăng năng suất lao động và khả năng cạnh tranh trên thị trường, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Phụ nữ Thanh Hóa thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”...
Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở về kỹ năng giám sát, phát hiện tố giác hành vi gây mất an toàn thực phẩm, góp phần thúc đẩy việc thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm bảo vệ sức khỏe cộng đồng; đồng thời, tạo cơ hội để cán bộ, hội viên phụ nữ giao lưu, chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm, hình thành mạng lưới tuyên truyền viên, giám sát viên về thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại cộng đồng.
An Nhiên