Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nghệ An: Quyết định đóng cửa 10 mỏ khoáng sản

00:02:00 02/06/2019

THCL - UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết định số 1950/QĐ-UBND về việc đóng cửa mỏ khoáng sản đối với 10 khu vực mỏ trên địa bàn huyện Quỳ Hợp được UBND tỉnh Nghệ An cấp phép khai thác khoáng sản cho 9 doanh nghiệp từ các năm 2004 đến năm 2009.

Quyết định đóng 10 mỏ khoáng sản của UBND tỉnh Nghệ An 

Theo đó, quyết định của UBND tỉnh Nghệ An sẽ đóng cửa 10 mỏ khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Quỳ Hợp trong đó, có 09 mỏ đá xây dựng và 01 mỏ quặng sắt.

Mục đích của việc đóng cửa mỏ là nhằm bàn giao các khu vực mỏ cho chính quyền địa phương thực hiện công tác quản lý Nhà nước về đất đai, bảo vệ tài nguyên khoáng sản chưa khai thác và thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan theo quy định.

Trong 10 khu vực đóng cửa mỏ khoáng sản trên địa bàn huyện Quỳ Hợp thì nhiều nhất là xã Châu Lộc với 4 điểm mỏ. Ngoài ra, các xã Thọ Hợp có 2 mỏ, xã Liên Hợp có 2 mỏ, xã Châu Quang có 1 mỏ, xã Yên Hợp có 1 điểm mỏ.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu UBND huyện Quỳ Hợp, UBND các xã: Châu Quang, Thọ Hợp, Liên Hợp, Châu Lộc, Yên Hợp có trách nhiệm thực hiện công tác quản lý đất đai, bảo vệ tài nguyên khoáng sản tại khu vực mỏ nêu trên theo quy định của pháp luật hiện hành.

LQ

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành