Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nghệ An: Sập hầm mỏ thiếc, 3 người tử vong

11:08:00 14/03/2019

THCL - Tối 13/3/2019, thông tin từ Công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sập mỏ thiếc bỏ hoang làm 3 người tử vong. Trong đó có 2 người là vợ chồng.

 Hiện trường vụ sập hầm thiếc khiến 3 người tử vong

Theo đó, khoảng 15h chiều ngày 13/3, trong lúc một nhóm người dân vào khu vực một mỏ khai thác thiếc đã đóng cửa ở xã Châu Hồng huyện Quỳ Hợp để mót quặng. Tuy nhiên, trong khi đang thực hiện công việc thì bất ngờ hầm sập, khiến 3 người tử vong tại chỗ.

Danh tính 3 nạn nhân được xác định là ông Lương Văn Tuấn (42 tuổi), bà Lương Thị Hảo (37 tuổi, vợ ông Tuấn) và chị Sầm Thị Hải (32 tuổi). Cả 3 người này cùng trú xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp.

“Khi nhóm người này đang ở trong hầm thì bất ngờ hầm bị sập khiến cả 3 người bị vùi lấp. Sau hơn 3 giờ đồng hồ, thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy, đưa ra bên ngoài và bàn giao cho gia đình”, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp thông tin.

Được biết, mỏ thiếc trên trước đây thuộc doanh nghiệp trên địa bàn đã hết hạn khai thác và đã đóng cửa mỏ. Người dân vào mỏ thiếc đào mót tìm thiếc trái phép thì xẩy ra sự việc đau lòng trên.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Quỳ Hợp cùng cơ quan chức năng ở Nghệ An tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoàng Linh

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành