Nghệ An: Tạm giữ 2 đối tượng điều hành đường dây tín dụng đen hàng tỷ đồng

20:12:00 04/08/2020

THCL - Ngày 4/8, Công an TP. Vinh (Nghệ An) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can đối với Trần Trọng Hoàng và Đậu Xuân Hiếu về hành vi cho vay lãi nặng.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội điều tra tổng hợp (Công an TP. Vinh) phát hiện ổ nhóm chuyên cho vay lãi nặng núp bóng dưới vỏ bọc Công ty kinh doanh tài chính. Đường dây tín dụng đen này được điều hành bởi Trần Trọng Hoàng (SN 1990) và Đậu Xuân Hiếu (SN 1998), cùng trú tại phường Cửa Nam, TP. Vinh. Hoàng cũng là Giám đốc Công ty TNHH hỗ trợ tài chính Tín Nghĩa, có trụ sở tại đường Nguyễn Xuân Ôn, phường Hưng Bình, TP. Vinh.

Đối tượng Đậu Xuân Hiếu tại cơ quan điều tra (Ảnh: Mạnh Cường)Đối tượng Đậu Xuân Hiếu tại cơ quan điều tra (Ảnh: Mạnh Cường)

Sau khi thu thập đầy đủ, tài liệu chứng cứ, ngày 17/7/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh đã tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Trần Trọng Hoàng tại Công ty TNHH hỗ trợ tài chính Tín Nghĩa và chỗ ở của các đối tượng liên quan, qua đó thu giữ 120 tài liệu có nội dung liên quan đến hoạt động cho vay tiền.

Đến ngày 20/7/2020, Công an TP. Vinh phối hợp với các cơ quan chức năng khác tiến hành bắt giữ Trần Trọng Hoàng và Đậu Xuân Hiếu, để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.

Quá trình điều tra, Cơ quan công an đã làm rõ, từ đầu năm 2019 đến trước lúc bị bắt, Hoàng và Hiếu đã cho rất nhiều người dân vay tiền, với tổng số tiền là hơn 6 tỷ đồng. Hàng tháng, 2 đối tượng thu lời bất chính gần 800 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng vụ án. Đồng thời, Công an TP. Vinh thông báo, những ai đã đến vay tiền của 2 đối tượng nêu trên liên hệ với Đội điều tra Tổng hợp (Công an TP. Vinh) theo số điện thoại: 0912583861, gặp Trung tá Phạm Thế Anh để giải quyết.

H.L

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành