Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Chi cục, lãnh đạo và cán bộ các phòng chuyên môn cùng hơn 400 học viên là chủ cơ sở, người quản lý và người lao động tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại Hội nghị, BS.CKII Hoàng Quốc Sơn chia sẻ khó khăn của các cơ sở thực phẩm do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 và tình hình phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Đặc biệt là kết quả kiểm tra, giám sát trong thời gian qua vẫn còn nhiều cơ sở vi phạm các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Để kịp thời chấn chỉnh và thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở lĩnh vực ngành y tế và thuộc cấp tỉnh quản lý, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội nghị để trang bị các kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm để cùng chung tay phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dân.
Tại Hội nghị, các báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã trao đổi những nội dung trọng tâm, cơ bản như: Các mối nguy ảnh hưởng đến thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; Hồ sơ, quy trình, thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Bộ tiêu chí thẩm định đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn (đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể); Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Đồng thời đã ghi nhận và giải đáp các ý kiến đóng góp, khó khăn, vướng mắc của các cơ sở trong quá sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Thông qua Hội nghị, các học viên được bổ sung kiến thức để thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm để từ đó thay đổi thái độ, hành vi và thực hành, góp phần chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Minh Anh(T/h)