Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

'Người cũ' của NamABank trở thành tân Chủ tịch HĐQT Eximbank

08:13:00 25/03/2019

THCL - Bà Lương Thị Cẩm Tú, người vừa trúng cử vào Hội đồng quản trị (HĐQT) của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) năm ngoái, được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Eximbank thay cho ông Lê Minh Quốc. Trước khi đầu quân về Eximbank, bà Tú là Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank).

HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa ban hành Nghị quyết về việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Lê Minh Quốc.

Bà Lương Thị Cẩm Tú sinh năm 1980 tại Khánh Hòa, từng là một trong những lãnh đạo ngân hàng trẻ tuổi nhất hệ thống khi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc NamABank.

Bà Lương Thị Cẩm Tú là cử nhân ngành quản trị kinh doanh loại ưu năm 2002, sau đó lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Griggs (Mỹ) và có trên 15 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Bà đã và đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng các ngân hàng như: Trợ lý giám đốc, Phó giám đốc rồi Giám đốc Sacombank chi nhánh Khánh Hòa; Giám đốc khu vực kiêm Trưởng văn phòng đại diện khu vực miền Trung của Ngân hàng MHB (nay đã sáp nhập vào BIDV); Thành viên HĐQT Công ty Đường Ninh Hòa; Thành viên HĐQT Công ty Du lịch Thắng Lợi.

Chân dung tân Chủ tịch HĐQT Eximbank Lương Thị Cẩm Tú

Hồi tháng 12/2015, đại hội cổ đông (ĐHCĐ) bất thường của Eximbank đã thống nhất bầu ông Lê Minh Quốc làm Thành viên HĐQT độc lập và sau đó được bầu làm Chủ tịch HĐQT.

Mặc dù còn có những tranh cãi khi kết quả bầu cử này bị "can thiệp" phút chót bởi Phó Chủ tịch cũ Cao Xuân Ninh và đặc biệt là bà Ngô Thu Thúy - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Âu Lạc (người sau đó trở thành cố vấn cấp cao của Eximbank), nhưng kết quả này cũng khiến nhiều cổ đông kỳ vọng cục diện ở Eximbank sẽ ổn định hơn.

Tuy vậy, chỉ vài tháng sau, ĐHCĐ thường niên năm 2016 của Eximbank liên tiếp bất thành do tranh giành quyền lực, đến mức có thời điểm trở nên hỗn loạn. Tình hình dịu đi khá bất ngờ trong ĐHCĐ thường niên năm 2017 khi đa số các tờ trình được thông qua. Sang đại hội năm 2018, "người cũ" của NamABank - bà Lương Thị Cẩm Tú - tham gia HĐQT Eximbank một cách khá "êm xuôi" và hiện đã trở thành tân Chủ tịch HĐQT Eximbank.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành