Người dân Hàn Quốc bắt đầu sử dụng giấy phép lái xe kỹ thuật số

13:49:00 25/06/2020

THCL - Người dân Hàn Quốc hiện sử dụng điện thoại thông minh của họ cho hầu hết hoạt động đời sống. Gần đây nhất, họ dần chuyển các giấy tờ nhận dạng, căn cước sang những phiên bản điện tử.

SK Telecom, KT và LG Uplus đã hợp tác với công ty xác thực ATON dưới sự giám sát của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (KNPA) nhằm tích hợp giấy phép lái xe kỹ thuật số vào ứng dụng Pass, một ứng dụng xác minh thanh toán di động khá phổ biến ở Hàn Quốc.

Người dân Hàn Quốc sử dụng phần mềm thanh toán trên điện thoại thông minhNgười dân Hàn Quốc sử dụng phần mềm thanh toán trên điện thoại thông minh

Bắt đầu tháng 7, các giấy phép lái xe kỹ thuật số sẽ được sử dụng để cấp lại và gia hạn giấy phép. Hiện nay, Hàn Quốc đang cho phép người dùng lựa chọn tham gia sáng kiến này bằng cách tự nguyện đăng ký thông tin của họ trên ứng dụng, điều này sẽ tạo thành một giấy phép kỹ thuật số hiển thị ảnh của người dùng bao gồm mã QR và mã vạch. Các tính năng bảo mật bao gồm công nghệ ngăn chụp ảnh màn hình, hoặc ảnh xác minh thay đổi liên tục và tái tạo mã code. Người dùng sẽ chỉ có thể sử dụng một điện thoại để đăng ký dịch vụ và công nghệ blockchain giúp bảo vệ dữ liệu nhạy cảm.

Được biết, ứng dụng Pass đóng vai trò là một ứng dụng ví điện tử, ngoài tiền mặt thì các ID cũng sẽ được gói gọn trong một thiết bị thông minh cầm tay của bạn. Trong một tuyên bố, Oh Se-hyeon, Phó chủ tịch kiêm người đứng đầu mảng blockchain và xác thực tại SK Telecom cho biết, sắp tới, họ sẽ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức và doanh nghiệp khác nhau để thúc đẩy việc sử dụng sáng chế này trong các dịch vụ trực tuyến vốn đã càng thêm phổ biến kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

PV

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành