Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Phước: Người lao động tại các doanh nghiệp được phép đi về hàng ngày

Ngày 13/10, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành văn bản quy định việc tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, người lao động đi về hàng ngày... trên địa bàn, thích ứng với trạng thái “bình thường mới”.

Theo đó, các doanh nghiệp có thể chủ động xây dựng phương án phục hồi sản xuất, kinh doanh đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Doanh nghiệp được tự thực hiện theo phương án, tự kiểm tra, kiểm soát và tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho người lao động. 

Bình Phước cho phép người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn đi về hàng ngày
Bình Phước cho phép người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn đi về hàng ngày

Doanh nghiệp có thể thực hiện theo phương án “3 tại chỗ”, “một cung đường, hai địa điểm”, kết hợp cả hai phương án hoặc tổ chức cho người lao động được phép đi, về hàng ngày.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thực hiện thêm các phương án phù hợp nhưng với điều kiện không có F0 trong vòng 14 ngày và phải đảm bảo an toàn cho người lao động. Doanh nghiệp phải bố trí nơi dự kiến cách ly F0, F1 để dự phòng khi có tình huống dịch Covid-19 xảy ra.

Người lao động được bổ sung, hoán đổi ra, vào doanh nghiệp phải ở khu vực vùng xanh, vùng vàng tại địa phương, đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 ít nhất 1 mũi (sau 14 ngày) hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 theo quy định của ngành y tế.

Đối với người lao động được đi về hàng ngày (không áp dụng đối với các doanh nghiệp đang ở vùng nguy cơ rất cao - vùng đỏ), thì được đi về nhà, nơi lưu trú hàng ngày bằng xe cá nhân hoặc xe đưa rước công nhân nhưng phải đảm bảo các điều kiện như đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19, đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Trường hợp đã tiêm 1 mũi vaccine phòng Covid-19, không ở trong vùng cam, đỏ và khu vực phong tỏa thì phải thực hiện xét nghiệm định kỳ 5 ngày/lần.

Đối với người lao động ở ngoài tỉnh không ở trong vùng đỏ hoặc khu vực phong tỏa, nếu đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc khỏi bệnh Covid-19 thì phải ký cam kết với doanh nghiệp nơi hoạt động và chỉ được di chuyển “một cung đường, hai điểm đến”. Nếu người lao động không chấp hành để lây lan dịch bệnh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đối với người quản lý, chuyên gia, giám đốc điều hành, công nhân kỹ thuật… (không thuộc đối tượng F0, F1, F2) chỉ được vào địa bàn tỉnh Bình Phước qua các chốt: quốc lộ 14, ĐT 741, quốc lộ 13, ĐT751, ĐT752.

Bên cạnh đó, các đối tượng này phải đảm bảo yêu cầu như đã tiêm đủ 2 liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, di chuyển bằng ô tô riêng hoặc xe đưa rước. Chỉ được di chuyển từ chốt kiểm soát đến nơi lưu trú, làm việc trong trường hợp đi về trong ngày. Tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày đến Bình Phước và phải xét nghiệm Covid-19.

Để đảm bảo các quy định về thích ứng với trạng thái “bình thường mới”, UBND tỉnh Bình Phước cũng chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát và hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng, thực hiện các phương án cho người lao động đi về hàng ngày nhưng phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Ngày hội văn hóa PVcomBank: Gắn kết và lan tỏa tinh thần không ngừng chuyển động
Ngày hội văn hóa PVcomBank: Gắn kết và lan tỏa tinh thần không ngừng chuyển động

Sáng 01/10/2022 vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công sự kiện đi bộ chào mừng Ngày hội văn hóa 2022 tại 4 điểm cầu gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Đồng Tháp. Với sự tham gia của hàng chục ngàn người, Ngày hội văn hóa một lần nữa khẳng định sự gắn kết giữa PVcomBank và CBNV, người thân, khách hàng, đối tác trên khắp cả nước để cùng lan tỏa một tinh thần không ngừng chuyển động, vươn xa.

Chứng khoán rớt mạnh vì ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán toàn cầu
Chứng khoán rớt mạnh vì ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán toàn cầu

Phiên giao dịch hôm nay (3/10), chỉ số VN Index mất đến 45 điểm, lao dốc xuống 1.086 điểm. Đây là số điểm rớt rất mạnh chưa từng thấy kể từ đầu năm. Chưa kể thanh khoản thị trường rớt thảm chỉ không đầy 12.000 tỉ đồng.

[Infographic] Những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023
[Infographic] Những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023

Học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế không chỉ được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chi phí lớn khi không may ốm đau, bệnh tật, giúp gia đình các em giảm bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của các em và gia đình trong việc chia sẻ rủi ro với cộng đồng.

Ngày 03/10, Thanh Hóa ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 03/10, Thanh Hóa ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 02/10 đến 16h ngày 03/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hoá trao tặng kinh phí mua gần 27.000 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo
Thanh Hoá trao tặng kinh phí mua gần 27.000 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo

Chiều 03/10, Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ đóng Bảo hiểm y tế (BHYT) quý IV năm 2022 cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Công an Thanh Hóa bắt giữ cặp vợ chồng tiêu thụ, tàng trữ tiền giả với số lượng đặc biệt lớn
Công an Thanh Hóa bắt giữ cặp vợ chồng tiêu thụ, tàng trữ tiền giả với số lượng đặc biệt lớn

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa làm rõ, khởi tố, tạm giam cặp vợ chồng về tội tàng trữ lưu hành tiền giả là Quách Thị Huyền (46 tuổi) và chồng là Lê Quốc Bảo (36 tuổi) đều cư trú ở TP. Hồ Chí Minh.