Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Phước: Người lao động tại các doanh nghiệp được phép đi về hàng ngày

Ngày 13/10, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành văn bản quy định việc tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, người lao động đi về hàng ngày... trên địa bàn, thích ứng với trạng thái “bình thường mới”.

Theo đó, các doanh nghiệp có thể chủ động xây dựng phương án phục hồi sản xuất, kinh doanh đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Doanh nghiệp được tự thực hiện theo phương án, tự kiểm tra, kiểm soát và tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho người lao động. 

Bình Phước cho phép người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn đi về hàng ngày
Bình Phước cho phép người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn đi về hàng ngày

Doanh nghiệp có thể thực hiện theo phương án “3 tại chỗ”, “một cung đường, hai địa điểm”, kết hợp cả hai phương án hoặc tổ chức cho người lao động được phép đi, về hàng ngày.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thực hiện thêm các phương án phù hợp nhưng với điều kiện không có F0 trong vòng 14 ngày và phải đảm bảo an toàn cho người lao động. Doanh nghiệp phải bố trí nơi dự kiến cách ly F0, F1 để dự phòng khi có tình huống dịch Covid-19 xảy ra.

Người lao động được bổ sung, hoán đổi ra, vào doanh nghiệp phải ở khu vực vùng xanh, vùng vàng tại địa phương, đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 ít nhất 1 mũi (sau 14 ngày) hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 theo quy định của ngành y tế.

Đối với người lao động được đi về hàng ngày (không áp dụng đối với các doanh nghiệp đang ở vùng nguy cơ rất cao - vùng đỏ), thì được đi về nhà, nơi lưu trú hàng ngày bằng xe cá nhân hoặc xe đưa rước công nhân nhưng phải đảm bảo các điều kiện như đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19, đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Trường hợp đã tiêm 1 mũi vaccine phòng Covid-19, không ở trong vùng cam, đỏ và khu vực phong tỏa thì phải thực hiện xét nghiệm định kỳ 5 ngày/lần.

Đối với người lao động ở ngoài tỉnh không ở trong vùng đỏ hoặc khu vực phong tỏa, nếu đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc khỏi bệnh Covid-19 thì phải ký cam kết với doanh nghiệp nơi hoạt động và chỉ được di chuyển “một cung đường, hai điểm đến”. Nếu người lao động không chấp hành để lây lan dịch bệnh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đối với người quản lý, chuyên gia, giám đốc điều hành, công nhân kỹ thuật… (không thuộc đối tượng F0, F1, F2) chỉ được vào địa bàn tỉnh Bình Phước qua các chốt: quốc lộ 14, ĐT 741, quốc lộ 13, ĐT751, ĐT752.

Bên cạnh đó, các đối tượng này phải đảm bảo yêu cầu như đã tiêm đủ 2 liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, di chuyển bằng ô tô riêng hoặc xe đưa rước. Chỉ được di chuyển từ chốt kiểm soát đến nơi lưu trú, làm việc trong trường hợp đi về trong ngày. Tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày đến Bình Phước và phải xét nghiệm Covid-19.

Để đảm bảo các quy định về thích ứng với trạng thái “bình thường mới”, UBND tỉnh Bình Phước cũng chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát và hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng, thực hiện các phương án cho người lao động đi về hàng ngày nhưng phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Thời báo NZ Herald News ca ngợi TP. Đà Nẵng là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới
Thời báo NZ Herald News ca ngợi TP. Đà Nẵng là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới

Mới đây, thời báo NZ Herald News của New Zealand đã xếp hạng bãi biển TP.Đà Nẵng là một trong những địa điểm lý tưởng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.

Khoa Điện tử - Viễn thông EPU: Từng bước nâng cao vị thế và uy tín đối với xã hội, quyết tâm phát triển bứt phá trong giai đoạn mới
Khoa Điện tử - Viễn thông EPU: Từng bước nâng cao vị thế và uy tín đối với xã hội, quyết tâm phát triển bứt phá trong giai đoạn mới

Năm 2022, Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Điện lực tiếp tục nâng cao vị thế và uy tín đối với thí sinh, phụ huynh và cộng đồng xã hội, đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác phát triển và phục vụ cộng đồng. Cùng nhìn lại những dấu ấn, những thành tựu nổi bật trong năm vừa qua của Khoa Điện tử - Viễn thông để tiếp tục tin tưởng và kỳ vọng vào một giai đoạn mới với sự phát triển bứt phá.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Bình Định
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Bình Định

Ngày 04/02, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã về thăm và làm việc tại Bình Định. Trong thời gian ở Bình Định, Thủ tướng đã thực hiện một số công tác, như: Kiểm tra, khảo sát một số dự án, công trình, trong đó có dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Phù Cát; Khánh thành tuyến đường ven biển (ĐT 639), đoạn Cát Tiến - Mỹ Thành; Kiểm tra việc thực hiện dự án nhà ở xã hội ở Bình Định…

Phát hiện kho thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus
Phát hiện kho thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus

Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng vừa phát hiện một kho chứa hàng trăm sản phẩm là thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus.

Phát hiện số lượng lớn nội tạng lợn bốc mùi hôi thối
Phát hiện số lượng lớn nội tạng lợn bốc mùi hôi thối

Gần 2 tấn nội tạng lợn đã bốc mùi hôi thối bị Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý ở thị trấn biên ải Lao Bảo.

Bắt 03 phương tiện vận chuyển đất không rõ nguồn gốc tại An Giang
Bắt 03 phương tiện vận chuyển đất không rõ nguồn gốc tại An Giang

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa phát hiện, bắt giữ 03 phương tiện thủy vận chuyển đất không hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc trên sông Hậu.