Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Phước: Số ca mắc sốt xuất huyết tại Bình Phước tăng gần 90%

Đến nay, toàn tỉnh Bình Phước đã ghi nhận hơn 2.560 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gần 90% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó, đã có 5 người tử vong.

Dùng hóa chất để diệt muỗi phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho người dân
Dùng hóa chất để diệt muỗi phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho người dân. (Ảnh: KT)

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Phước, bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng tăng mạnh ở Bình Phước. Hiện trên địa bàn tỉnh, đã ghi nhận hơn 2.560 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gần 90% so với cùng kỳ năm 2020; trong đó, đã có 5 người tử vong, tăng 3 trường hợp so với cùng kỳ năm trước.

Thời điểm này đang mùa mưa, do đó muỗi có điều kiện sinh sôi, phát triển, là điều kiện phát sinh mầm bệnh sốt xuất huyết. Đây là lý do khiến cho số ca mắc sốt xuất huyết đang gia tăng trên địa bàn.

Để hạn chế số ca mắc mới, ngành Y tế Bình Phước đã tổ chức phun hóa chất diệt muỗi, diệt lăng quăng tại những khu vực dân cư có nguy cơ cao; tuyên truyền người dân có ý thức phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Đặc biệt, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh quanh nhà, phát quang bụi rậm, diệt muỗi, lăng quăng và phòng chống muỗi đốt.

Theo Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi-rút Dengue gây ra, có thể bùng phát thành dịch. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi-rút, sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Hai loại muỗi vằn truyền bệnh có tên khoa học là Aedes aegypti và Aedes albopictus, trong đó chủ yếu là do muỗi Aedes aegypti. Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc-xin phòng bệnh. Sốt xuất huyết thường lây lan thành dịch với nhiều người mắc cùng lúc làm cho công tác điều trị rất khó khăn, có thể gây tử vong nhất là với trẻ em.

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Thị trường BĐS đang chực chờ bùng nổ
Thị trường BĐS đang chực chờ bùng nổ

Thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ bật tăng ngay khi bước qua giai đoạn giảm tốc. Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm đã bắt đầu dịch chuyển dòng vốn vào các kênh đầu tư phù hợp túi tiền, đảm bảo an toàn và tạo ra lợi nhuận lâu dài.

M&A trong lĩnh vực logistics sẽ sôi động trong thời gian tới
M&A trong lĩnh vực logistics sẽ sôi động trong thời gian tới

Theo Agility 2022, thị trường logistics Việt Nam xếp thứ 11 trong nhóm 50 thị trường logistics mới nổi trên toàn cầu. Nhiều chuyên gia nhận định, M&A trong lĩnh vực logistics Việt Nam sẽ sôi động trong thời gian tới.

Xuất siêu 11 tháng đạt 10,6 tỷ USD, CPI tháng 11 tăng 0,39% so với tháng 10
Xuất siêu 11 tháng đạt 10,6 tỷ USD, CPI tháng 11 tăng 0,39% so với tháng 10

Báo cáo của Tổng cục Thống kê thể hiện: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 11 tháng tăng 14,9%. Tính chung 11 tháng năm 2022, cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 10,6 tỷ USD. Chỉ số giá tiêu dùng-CPI tháng 11/2022 tăng 0,39% so với tháng 10.

“Tấm khiên” giúp doanh nghiệp chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu tốt hơn
“Tấm khiên” giúp doanh nghiệp chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu tốt hơn

Chuyển đổi số đang là một trong những công tác cấp thiết nhất để doanh nghiệp kịp thời nâng cấp “tấm khiên” nhằm bảo vệ thương hiệu, chống hàng giả, hàng nhái hiệu quả hơn; đồng thời trang bị thêm các công cụ tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả toàn chuỗi cung ứng, quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng, người tiêu dùng.

SeABank tích cực bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp “vì cuộc sống xanh”
SeABank tích cực bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp “vì cuộc sống xanh”

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) tiếp tục triển khai hoạt động xã hội thường niên “Tuần lễ công dân 2022” theo chủ đề “SeABankers vì cuộc sống xanh” tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc với rất nhiều hoạt động đa dạng và thiết thực như: hiến máu nhân đạo, xây dựng gian hàng xanh, thăm tặng quà và dọn vệ sinh viện dưỡng lão, thu gom và phân loại rác quanh Hồ Hoàn Kiếm, dọn dẹp và vệ sinh đường phố, nhặt rác trên bãi biển, tặng cây xanh…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm chính thức Australia
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm chính thức Australia

Sáng 29/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Australia và New Zealand từ ngày 30/11 đến 06/12.