Nhà máy sữa Sài Gòn được xuất khẩu sản phẩm sang Trung Quốc

07:03:00 28/07/2020

THCL - Tổng cục Hải quan Trung Quốc thông báo tiếp tục cấp Mã giao dịch cho phép một nhà máy của Việt Nam được xuất khẩu sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc.

Thêm một nhà máy của Vinamilk được xuất khẩu sản phẩm sữa sang Trung Quốc (Ảnh minh họa)Thêm một nhà máy của Vinamilk được xuất khẩu sản phẩm sữa sang Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Nhà máy Sữa Sài Gòn (Saigon Dairy Factory, trực thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk) được phép xuất khẩu sản phẩm sữa lên men bổ sung hương vị (Flavored fermented milk) sang thị trường Trung Quốc.

Theo Vụ Thị trường châu Á-châu Phi (Bộ Công Thương), tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng Trung Quốc đã cấp Mã giao dịch cho phép 5 công ty, nhà máy của Việt Nam được xuất khẩu các sản phẩm sữa vào thị trường Trung Quốc.

Cụ thể gồm, TH True Milk (sản phẩm sữa tiệt trùng và sữa biến đổi); Hanoimilk (sữa lên men); Công ty Bel Việt Nam (các loại phô mai khác); Nhà máy Sữa Thống Nhất (sữa đặc), Nhà máy Sữa Sài Gòn (sữa lên men bổ sung hương vị) của Vinamilk.

Việc liên tiếp có nhiều tên doanh nghiệp sữa của Việt Nam trong danh sách được xuất khẩu sữa sang thị trường Trung Quốc đánh dấu kỳ vọng tăng trưởng xuất khẩu sữa chính ngạch trong thời gian tới. Đây cũng là cơ hội lớn cho ngành chăn nuôi bò sữa và sản xuất, chế biến sữa của Việt Nam phát triển.

Trung Quốc hiện vẫn đang là quốc gia đứng đầu thế giới về nhập khẩu sữa. Năm 2019, Trung Quốc nhập khẩu 39,43 triệu tấn sữa và sản phẩm sữa, trong đó lượng sữa tươi nhập khẩu khoảng 750.000 tấn và khoảng 650.000 tấn sữa bột.

Trang Nguyễn

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành