Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nhật Cường Mobile gặp biến: Ông chủ Bùi Quang Huy đang ở đâu?

09:01:00 12/05/2019

THCL - Đã 3 ngày kể từ khi chuỗi cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile bị Bộ Công an khám xét, những thông tin liên quan đến việc khám xét này vẫn chưa được cơ quan chức năng công bố. Trong khi đó, ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy vẫn “biệt vô âm tín”.

Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, hoạt động từ năm 2001 với tiền thân là cửa hàng sửa chữa điện thoại. Người đại diện pháp luật là ông Bùi Quang Huy, với ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông. Hệ thống có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành được cho là lớn nhất khu vực phía Bắc và một trung tâm ERP tại TP.HCM.

Bộ Công an khám xét cửa hàng điện thoại của Nhật Cường Mobile 

Việc cảnh sát đồng loạt khám xét các địa điểm của Công ty Nhật Cường khiến dư luận đặc biệt quan tâm, bởi pháp nhân này là một trong số những công ty bán lẻ điện thoại “có tiếng” tại Hà Nội. Đặc biệt, với vai trò là người đại diện theo pháp luật/chủ sở hữu của Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường, ông Bùi Quang Huy còn nổi lên là “ông chủ” của một công ty công nghệ trúng thầu nhiều gói thầu giải pháp số về dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội.

Chung cư Golden Westlake (162 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình) được cho là nơi ở của ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Dù “nổi tiếng” như thế nhưng ông Bùi Quang Huy chưa lần nào xuất hiện trước công chúng, truyền thông báo chí. Ngoài chuỗi bán lẻ điện thoại nổi tiếng, ông chủ Nhật Cường được biết đến là doanh nhân giàu có. Hiện, ông Bùi Quang Huy đang sở hữu 1 chiếc Bentley, 2 chiếc LandRover cùng nhiều xe Lexus, Camry, Sienna các loại. Vợ chồng ông Bùi Quang Huy sở hữu căn nhà rộng 694 m2 tại tổ hợp căn hộ cao cấp Tòa nhà Golden Westlake Executive Residences.

Theo quan sát của phóng viên, khi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát Bộ Công an rời chung cư Golden Westlake cũng không có ông chủ Nhật Cường mobile. Một bảo vệ tòa nhà cũng thông tin, mấy ngày hôm nay họ không thấy sự xuất hiện của ông Bùi Quang Huy. Phóng viên nhiều lần gọi vào số di động của doanh nhân này nhưng không liên lạc được.

Liên quan đến vụ khám Nhật Cường Mobile, phía Bộ Công an cũng chưa có công bố thông tin chính thức nào.

Ngay trong ngày khám xét, cả 9 cửa hàng của Nhật Cường Mobile tại Hà Nội đều đã hoàn toàn đóng cửa. Tiếp sau đó, hàng loạt các kênh truyền thông khác trên Internet của Nhật Cường Mobile cũng biến mất.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành