Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Trước khi bị công an khám xét, Nhật Cường Mobile kinh doanh ra sao?

11:24:00 10/05/2019

THCL - Nhật Cường Mobile là một công ty có tiếng về phân phối, sửa chữa điện thoại tại Hà Nội, tuy nhiên, tỷ suất sinh lời của Nhật Cường lại rất thấp. Trong ba năm gần đây, Công ty Nhật Cường mỗi năm có doanh thu thuần trên 340 tỷ đồng, nhưng chưa năm nào có lợi nhuận quá 1,1 tỷ đồng.

Tại bản công bố thông tin mới thay đổi vào ngày 4/5/2019, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường được thành lập vào ngày 20/6/2001 với vốn điều lệ 5 tỷ đồng, đến nay vốn điều lệ tăng lên 38 tỷ đồng với tổng số lao động là 340 người, do hai cá nhân là ông Trần Ngọc Ánh và Bùi Quang Huy đóng góp mỗi người lần lượt 10% và 90%.

Người đại diện pháp luật là ông Bùi Quang Huy (sinh năm 1974, quốc tịch Việt Nam), Tổng Giám đốc công ty. Ngành nghề kinh doanh chính là Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông. Trụ sở chính tại số 39 - 41 phố Lý Quốc Sư, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Nhật Cường Mobile

Hiện Nhật Cường Mobile đang có 9 cửa hàng tại Hà Nội. Bên cạnh đó, dịch vụ bảo hành, sửa chữa Nhat Cuong Services còn có 8 cửa hàng đều ở thị trường Hà Nội.

Nhật Cường Software – tiền thân là một Trung tâm CNTT của Nhat Cuong Mobile cũng là một trong những đơn vị có tiếng trong lĩnh phần mềm với những khách hàng cực “khủng”.

Mặc dù là một thế lực đáng gờm về phân phối, sửa chữa điện thoại tại Hà Nội… song tỷ suất sinh lời trên doanh thu của Nhật Cường lại rất thấp.

Cụ thể, năm 2016, với doanh thu thuần 382,5 tỷ đồng thì Nhật Cường chỉ lãi chưa tới 1 tỷ đồng; năm 2017 doanh thu thuần đạt 344,4 tỷ đồng thì lãi sau thuế dưới 750 triệu đồng. Sang năm 2018, con số này là 347,5 tỷ đồng doanh thu thuần và 1,08 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Như vậy, chỉ trong vòng 3 năm gần đây, kết quả kinh doanh của Nhật Cường vẫn chỉ loanh quanh ngưỡng trên dưới 1 tỷ đồng tiền lãi dù doanh thu đạt hơn 340 tỷ đồng.

Bên cạnh là một thương hiệu uy tín cung cấp điện thoại thông minh, thì nhiều năm qua, Nhật Cường còn là một trong những đơn vị cung cấp những giải pháp, phần mềm hỗ trợ cho Thủ đô Hà Nội xây dựng chính quyền điện tử - Thành phố thông minh như: cơ sở dữ liệu dân cư, Dịch vụ công trực tuyến, Quản lý Giáo dục, Quản lý y tế, xuất nhập cảnh,…

Những khách hàng tiêu biểu của Nhật Cường Software

Hệ thống Quản trị doanh nghiệp tổng thể ProERP của Nhật cường đang được triển khai cho một loạt các chuỗi bán lẻ như siêu thị Minh Hoa, siêu thị Linh Giang, Viettel Store, Hoàng Anh Gia Lai,…

Các khách hàng của Nhật Cường Software bao gồm Uỷ ban nhân dân Hà Nội, Công an TP.Hà Nội, Sở thông tin truyền thông, Sở Y tế Hà Nội, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, Sở Tư pháp Hà Nội...

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành