Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhiều giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Vĩnh phúc huy động vốn trong dân cư vẫn tăng trưởng tốt, dư nợ cho vay nền kinh tế đạt mức ổn định, tỷ lệ nợ xấu thấp.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn, kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ đối với khách hàng gặp khó khăn.

Huy động vốn trong dân cư vẫn tăng trưởng tốt, dư nợ cho vay nền kinh tế đạt mức ổn định, tỷ lệ nợ xấu thấp. Ước đến 31/12/2020, tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn đạt 91,7 nghìn tỷ đồng, tăng 13,5% so với cuối năm 2019; tổng dư nợ cho vay đạt 87,4 nghìn tỷ đồng, tăng 12% so cùng kỳ năm 2019; nợ xấu toàn địa bàn chiếm tỷ lệ 0,8% trên tổng dư nợ, giảm 21,88% so với cuối năm 2019.

Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Vĩnh Phúc tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện có hiệu quả các giải pháp về tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng.

Triển khai có hiệu quả công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho hoạt động SXKD, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ gia đình, các lĩnh vực sản xuất lưu thông hàng hóa thiết yếu, các lĩnh vực ưu tiên.

Chủ động thông tin về chương trình, chính sách tín dụng ngân hàng, các giải pháp của ngành ngân hàng. Chủ động xây dựng phương án, kế hoạch xử lý nợ xấu, có các giải pháp ngăn chặn nợ xấu phát sinh.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Bình Dương: Thị trường giỏ quà tết phong phú, giá cả ổn định

Thị trường giỏ quà tết những ngày này trên địa bàn tỉnh càng trở nên rất sôi động, không chỉ tại các siêu thị, mà tại các chợ, cửa hàng tạp hóa đã bày bán rất nhiều, với giá cả từ bình dân cho đến cao cấp.

Dừng cấp CMND 9 số, CCCD mã vạch để chuyển sang cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử

Công an các tỉnh, thành phố dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) mã vạch, chứng minh nhân dân (CMND) 9 số để chuyển sang cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Hà Nội có hơn 2.700 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được cấp phép

Việc công khai danh sách các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn TP. Hà Nội nhằm cung cấp thông tin chính xác cho các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi mầm non có thể lựa chọn nơi gửi con an toàn.

Các đại biểu Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 25/1, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng hơn 1.500 đại biểu Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước khi họp trù bị.

Ngày mai (26/1), giá xăng tăng lần thứ 5 liên tiếp?

Giá xăng trong nước được dự đoán sẽ tiếp tục tăng giá trong kỳ điều chỉnh ngày mai (26/1). Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể tăng 490 đồng/lít.

Ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.