Ông Nguyễn Anh Đức tạm thời điều hành Saigon Co.op

10:29:00 19/09/2020

THCL - 6/6 thành viên của HĐQT thống nhất cử ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) là người tạm điều hành HĐQT Saigon Co.op, sau khi ông Diệp Dũng được điều động chuyển công tác.

Quyết định trên được đưa ra sau khi các thành viên HĐQT Saigon Co.op tiến hành cuộc họp HĐQT mở rộng diễn ra mới đây.

Ông Nguyễn Anh Đức là người tạm điều hành HĐQT Saigon Co.op.Ông Nguyễn Anh Đức là người tạm điều hành HĐQT Saigon Co.op. (Ảnh: Saigon Co.op)

Sau khi quyết định có hiệu lực, ông Nguyễn Anh Đức được triệu tập họp HĐQT hàng tuần và đột xuất; thay mặt HĐQT ký các văn bản nghị quyết đã được HĐQT thống nhất; thông tin các nội dung HĐQT đã thống nhất tới tổ chức, cá nhân liên quan; công tác nhân sự; quyết định người đại diện vốn tại các công ty trực thuộc... Điều này nhằm bảo đảm Saigon Co.op hoạt động ổn định khi khuyết Chủ tịch HĐQT.

Ông Nguyễn Anh Đức, 43 tuổi, hiện là Tổng giám đốc Saigon Co.op. Trước đó, ông từng giữ vị trí Phó tổng giám đốc. Tại đại hội thành viên thường niên Saigon Co.op ngày 24/7, ông Đức bị bãi nhiệm thành viên HĐQT và cách chức Tổng giám đốc, tuy nhiên UBND TP.HCM không công nhận nghị quyết này.

Tại cuộc họp, HĐQT đã biểu quyết thống nhất về việc sẽ ban hành 3 thông báo của HĐQT về thay đổi nhân sự cấp cao tại Saigon Co.op cho 3 nhóm đổi tượng có liên quan, gồm: các Hợp tác xã thành viên; cán bộ nhân viên của Saigon Co.op; các đối tác, nhà cung cấp và các cơ quan chức năng liên quan.

Trước đó, ông Diệp Dũng đã bàn giao toàn bộ chức năng, quyền hạn, nghĩa vụ, trách nhiệm và công việc của chức danh Chủ tịch HĐQT, người đại diện pháp luật của Saigon Co.op.

Hơn một tháng trước, Thanh tra TP kết luận Saigon Co.op để xảy ra sai phạm liên quan tăng vốn điều lệ lên 6.800 tỉ đồng. Ông Diệp Dũng, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op bị Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, Bí thư Đảng ủy tại Đảng bộ Saigon Co.op. Sau đó, ông Dũng xin từ chức Chủ tịch HĐQT và được Thành ủy điều động sang Đảng bộ Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước (HFIC).

Saigon Co.op thành lập năm 1989 với tên gọi ban đầu là Liên hiệp Hợp tác xã Mua bán thành phố. Qua 31 năm hoạt động, đến nay Saigon Co.op có hơn 100 siêu thị (Co.opmart) cùng hệ thống cửa hàng phân phối, bán lẻ khắp cả nước.

Nguyễn Tùng

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành