Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Lào Cai tăng cường thực hiện tiết kiệm điện và tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất

Nhằm hưởng ứng tích cực chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 diễn ra từ 20h30-21h30 Thứ Bảy ngày 25/3/2023, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng xã hội trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đang đẩy mạnh nhiều hoạt động để thực hiện tốt nội dung trên.

Với quan điểm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trên địa bàn, lồng ghép với các hoạt động tuyên truyền cho chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, PC Lào Cai yêu cầu các đơn vị thành viên in và treo băng rôn Giờ Trái đất năm 2023 tại địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở làm việc. PC Lào Cai  tổ chức đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị thông qua các hình ảnh, video-clip, chữ chạy trên các màn hình, website, fanpage mạng xã hội Facebook, Zalo... cho đến hết tháng 3/2023.

Cùng với đó PC Lào Cai làm việc với các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, các đơn vị hành chính sự nghiệp, các trường học trong địa bàn huyện thành phố thực hiện nghiêm chỉnh chỉ đạo của Bộ Công thương, UBND tỉnh Lào Cai thực hiện tắt các thiết bị không cần thiết trong thời gian diễn ra Giờ trái đất năm 2023; nhắn tin tuyên truyền Tiết kiệm điện và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 đến các khách hàng sử dụng điện để cùng tham gia hưởng ứng. Tất cả các CBCNV trong các đơn vị trực thuộc Công ty tích cực tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất, tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị không cần thiết tại trụ sở và gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất.

Một tuyến phố tại thành phố Lào Cai tắt đèn chiếu sáng để hưởng ứng giờ trái đất năm 2022
Một tuyến phố tại thành phố Lào Cai tắt đèn chiếu sáng để hưởng ứng giờ trái đất năm 2022.

Ông Hà Thượng Sỹ, Trưởng phòng Kinh doanh PC Lào Cai cho biết: Ngay sau khi sự kiện Giờ trái đất kế thúc, PC Lào Cai sẽ theo dõi, đánh giá kết quả giảm công suất, sản lượng điện tiêu thụ, sản lượng điện tiết kiệm và hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện trên địa bàn, đánh giá hiệu quả và báo cáo UBND tỉnh và Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Trong chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 trên toàn tỉnh Lào Cai trong 01 giờ tắt điện đã tiết kiệm được 10.600 kWh.

 Nguyễn Hưng

Bài liên quan

Tin mới

Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận
Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận

Ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên Trưởng phòng Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận, cơ quan của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”
Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”

Thực hiện công tác tuyên truyền hỗ trợ cho Người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”.

Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc
Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc

Chiều 20/03, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố và trao các Quyết định về công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, trong đó có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trần Duy Bình giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa.

Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô
Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô

Sân bay chuyên dụng tại huyện đảo Cô Tô dự kiến được đầu tư trên diện tích trên 130ha, đường băng dài 1.800m với các hạng mục như sân đỗ, khu vực quân sự, khu vực cảnh quan, hạ tầng kết nối… đảm bảo khai thác tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Ngày 20/03, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận và điều động đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam
The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam

Ngoài Hà Nội và TP. HCM, trang du lịch nổi tiếng thế giới The Travel vừa giới thiệu 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam, có thể giúp du khách khám phá được nhiều điều bất ngờ từ mảnh đất hình chữ S với địa hình, khí hậu đa dạng.