Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Quảng Ninh: “Thực hành tiết kiệm chống lãng phí” với nhiều giải pháp tối ưu

Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã có nhiều giải pháp tối ưu hóa chi phí, đảm bảo hoàn thành kế hoạch Tài chính năm 2022, qua đó trở thành một trong 3 đơn vị đứng đầu Tổng công ty Điện lực miền Bắc về công tác Tài chính Kế toán năm 2022.

Năm 2022 vừa qua, PC Quảng Ninh bước vào thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) trong bối cảnh kinh tế - xã hội tỉnh, của ngành Điện có nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các Ban chuyên môn, kết hợp với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể CBCNV, Công ty đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu SXKD, đầu tư xây dựng và tài chính được giao. Đặc biệt, PC Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp tối ưu hóa chi phí, đảm bảo hoàn thành kế hoạch Tài chính năm 2022, qua đó trở thành một trong 03 đơn vị đứng đầu Tổng công ty Điện lực miền Bắc về công tác Tài chính Kế toán năm 2022.

Theo đó, trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, xác định công tác lập kế hoạch chi phí là một trong những khâu quan trọng để quản trị chi phí và đảm bảo hiệu quả sử dụng. Do vậy, ngay từ đầu năm, PC Quảng Ninh đã bám sát kế hoạch SXKD, đầu tư xây dựng và tài chính của Tổng Công ty, đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch chi phí chi tiết đến từng phòng ban, đội quản lý, Điện lực. Công ty tính toán giao chi phí cho các Điện lực trực thuộc dựa trên các tiêu chí gồm: Điện thương phẩm, số lượng công tơ quản lý, số lao động, nguyên giá tài sản cố định, số khách hàng dự kiến phát sinh, nhu cầu sửa chữa thường xuyên, thực hiện 5S, kế hoạch thay thế lắp đặt công tơ của các Điện lực, chi phí thực hiện năm trước liền kề… đảm bảo sát thực tế, hạn chế phát sinh các chi phí ngoài kế hoạch. Riêng trong kế hoạch chi phí, PC Quảng Ninh có lập chi phí dự phòng để điều tiết và thực hiện các khoản chi phí ngoài kế hoạch, chi phí phát sinh đột xuất.

Đối với công tác tổ chức quản lý, kiểm soát chi phí, Công ty căn cứ vào kế hoạch chi phí đã giao, đồng thời chỉ đạo phòng Tài chính kế toán làm đầu mối kiểm soát tất cả các chứng từ thanh toán. Theo đó, toàn bộ các yếu tố chi phí đã được PC Quảng Ninh kiểm soát chặt chẽ với từng hạng mục chi phí như: Chi phí vật liệu; Chi phí công tơ; Chi phí dịch vụ mua ngoài; Chi phí bằng tiền khác;... Cùng với đó, Công ty còn xây dựng các quy định, quy trình nội bộ để phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận phòng ban trong đơn vị, tổ chức thực hiện, phân rõ trách nhiệm và có chế tài cụ thể, chi tiết.

Bắt nhịp với xu thế của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, PC Quảng Ninh đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý chi phí, qua đó đã thực hiện tốt quy trình số hóa Tài chính kế toán, giúp kiểm soát kịp thời tiến độ các gói thầu, dòng tiền để có kế hoạch chi tiêu hợp lý và tối ưu hóa dòng tiền. Việc cập nhật dữ liệu kế toán kịp thời trên phần mềm kế toán ERP; Kiểm soát hạch toán thường xuyên đảm bảo chuẩn xác số liệu… đã giúp Ban lãnh đạo Công ty, cũng như người quản trị bao quát được các nội dung công việc và tiến độ thực hiện theo ngày để đối soát với kế hoạch được giao; Đảm bảo tiến độ công việc đã lập, đưa ra các phương án điều chỉnh hợp lý, hiệu quả.

Năm 2023 này, thực hiện chủ đề năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, dựa trên nền tảng là những kết quả ấn tượng đã đạt được của năm 2022 và những năm trước đó, PC Quảng Ninh đang nỗ lực, tiếp tục duy trì các giải pháp tối ưu hóa chi phí sản xuất để thực hiện theo đúng mục tiêu chủ đề năm nhằm hướng tới những điểm sáng tươi mới trong các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao.

Một số hình ảnh:

497 Ông Nguyễn Thanh Tĩnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Quảng Ninh trực tiếp kiểm tra việc đảm bảo cấp điện Seagames 31 tại hiện trường
Ông Nguyễn Thanh Tĩnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Quảng Ninh trực tiếp kiểm tra việc đảm bảo cấp điện Seagames 31 tại hiện trường.
3569 Chuyên viên phòng Tài chính kế toán trao đổi về công tác chuyển đổi số
Chuyên viên phòng Tài chính kế toán trao đổi về công tác chuyển đổi số.
5547 Nội dung tối ưu hóa chi phí luôn được lãnh đạo Công ty đề cập đến trong các cuộc họp
Nội dung tối ưu hóa chi phí luôn được lãnh đạo Công ty đề cập đến trong các cuộc họp.
7580 Các điều độ viên Trung tâm Điều khiển xa Quảng Ninh trao đổi phương thức vận hành lưới điện tối ưu và hiệu quả
Các điều độ viên Trung tâm Điều khiển xa Quảng Ninh trao đổi phương thức vận hành lưới điện tối ưu và hiệu quả.
7530 Các công trình sửa chữa lớn, chống quá tải được nghiệm thu đưa vào sử dụng đúng tiến độ, mang lại hiệu quả cao
Các công trình sửa chữa lớn, chống quá tải được nghiệm thu đưa vào sử dụng đúng tiến độ, mang lại hiệu quả cao.
8484 Đảm bảo cung cấp điện cho các sự kiện lớn diễn ra trong tỉnh
Đảm bảo cung cấp điện cho các sự kiện lớn diễn ra trong tỉnh.

Ngọc Lan

Bài liên quan

Tin mới

 Algeria công bố danh sách thực phẩm nhập khẩu phải có chứng nhận Halal
 Algeria công bố danh sách thực phẩm nhập khẩu phải có chứng nhận Halal

Thương vụ Việt Nam tại Algeria thông tin, ngày 21/9/2023, Bộ Công nghiệp và Sản xuất dược phẩm Algeria đã công bố danh sách các thực phẩm nhập khẩu vào nước này phải có chứng nhận Halal.

Tầu Spectrum of the Sea đưa 4000 khách tới Nha Trang
Tầu Spectrum of the Sea đưa 4000 khách tới Nha Trang

Ngày 21/9/2023, Tàu du lịch cao cấp SPECTRUM OF THE SEA ( quốc tịch Cyprus) đã cập Cảng Nha Trang lúc 07 giờ 00. Số lượng khách trên tàu là 4.000 người đến từ các quốc gia: France, Germany, Spain, Hongkong, Thailan, Singapore... tàu đi từ Singapore đến Nha Trang, điểm đến tiếp theo là Hong Kong.

Diễn biến phiên chứng khoán sáng 22/9: Áp lực bán tháo dâng cao khiến thị trường lao dốc
Diễn biến phiên chứng khoán sáng 22/9: Áp lực bán tháo dâng cao khiến thị trường lao dốc

Phiên thị trường chứng khoán sáng ngày 22/9, trong bối cảnh tiêu cực của thị trường chứng khoán toàn cầu, với cả 3 chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều giảm hơn 1%, khi tâm lý nhà đầu tư trở nên tồi tệ hơn bởi lo ngại chính sách tiền tệ thắt chặt của Fed sẽ duy trì lâu hơn dự báo, chứng khoán trong nước cũng chìm trong sắc đỏ ngay khi mở cửa.

Lào Cai: Phát hiện và thu giữ gần 7.000 sản phẩm trang sức mỹ ký không rõ nguồn gốc
Lào Cai: Phát hiện và thu giữ gần 7.000 sản phẩm trang sức mỹ ký không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng liên ngành tỉnh Lào Cai đã phối hợp kiểm tra, bắt quả tang 3 cửa hàng kinh doanh trang sức thời trang mỹ ký không rõ nguồn gốc, không giấy phép kinh doanh, thu giữ 6.680 sản phẩm với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng.

BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Theo thỏa thuận hợp tác, BIC và Pacific Airlines sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau; hỗ trợ nhau tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng mỗi bên. Chương trình hợp tác được kỳ vọng - sẽ mang lại những cơ hội kinh doanh mới, thúc đẩy sự phát triển chung của 2 đơn vị.

TP. Hồ Chí Minh: Giáo viên hạn chế kiểm tra bài đột xuất, bất chợt với học sinh
TP. Hồ Chí Minh: Giáo viên hạn chế kiểm tra bài đột xuất, bất chợt với học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cho rằng, kiểm tra đột xuất, bất chợt, không đảm bảo tính khách quan, tạo áp lực cho học sinh, không phù hợp với mục tiêu giáo dục...