
Ngày 27/5, theo Công an tỉnh Quảng Trị, Phòng Cảnh sát Hình sự công an tỉnh này đã phá thành công Chuyên án mang bí số 174L; đồng thời ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Nguyễn Công Quốc (Sn 2005), Lê Quang Nguyên (Sn 1996) và Nguyễn Hữu Phong (Sn 1995), cùng trú tại xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.
Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Công Quốc, Lê Quang Nguyên và Nguyễn Hữu Phong khai nhận đã tạo các trang bình chọn trên nền tảng website weebly.com để thực hiện việc lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản Facebook của người khác.

Sau đó các đối tượng sử dụng tài khoản Facebook chiếm đoạt được để nhắn tin mượn tiền từ bạn bè, người thân của nạn nhân và đề nghị chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng có họ tên trùng với tên của chủ tài khoản Facebook, vì vậy các bị hại hoàn toàn tin tưởng và chuyển tiền.
Với phương thức này, từ năm 2024 đến khi bị phát hiện, nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt hàng trăm tài khoản Facebook và lừa đảo số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. 
Phòng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, phòng ngừa các thủ đoạn lừa đảo qua mạng. Đồng thời đề nghị ai là nạn nhân có liên quan thì liên hệ, phối hợp với Phòng CSHS.
Trước đó, ngày 8/5, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đoàn Thanh Phong (Sn 1998), trú xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Khánh An
























